Dấu hiệu nguy cơ đối với sàn gỗ tự nhiên giá rẻ

Dấu hiệu nhìn thấy được đối với sàn gỗ tự nhiên giá rẻ

Một số vấn đề liên quan đến độ ẩm sàn gỗ tự nhiên giá rẻ có thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Chủ yếu, các vấn đề của sàn gỗ giá rẻ này có thể xảy ra khi gỗ mở rộng và co lại. Điều này xảy ra một cách tự nhiên theo ca theo mùa hoặc khi nồng độ RH môi trường xung quanh thay đổi trong nhà. Những thay đổi này cũng có thể tạo ra một sự thay đổi ít  mong muốn trong diện mạo của sàn gỗ giá rẻ của bạn.

Các vết nứt và phân ly giữa các tấm sàn gỗ : Khi ngôi nhà được sưởi nóng vào mùa đông, mức RH có thể giảm mạnh, thanh ván sàn có thể thu nhỏ và không gian xuất hiện giữa các tấm gỗ . Giám sát nhiệt độ của phòng, sau đó thực hiện hành động khắc phục, cũng có thể giảm thiểu sự thay đổi theo mùa trong sàn gỗ tự nhiên giá rẻ tại Hà Nội. Như một ví dụ, chủ nhà có thể thêm độ ẩm cho không khí trong những tháng mùa đông khô bằng cách lắp đặt một máy tạo độ ẩm trong lò. Sàn gỗ căm xe solid nguyên thanh sẽ dễ bị co giãn hơn sàn gỗ căm xe dán mặt. Vì vậy, bạn cũng nên cân nhắc giữa 2 loại và không nên có thành kiến rằng cứ sàn gỗ giá rẻ hơn là kém ổn định hơn. Hãy cùng sàn gỗ Nguyễn Kim tìm hiểu những vấn đề hay xảy ra với sàn gỗ tự nhiên giá rẻ ví dụ như sàn gỗ Căm xe .

Sàn gỗ tự nhiên giá rẻ bị phồng tại mép:

sàn gỗ tự nhiên giá rẻ bị phồng tại mép

Đây là khi các cạnh của một thanh sàn gỗ tự nhiên giá rẻ cao hơn so với phần giữa thanh gỗ, do độ ẩm gây nên cho gỗ để giãn nở. Điều này có thể xảy ra sau khi nước tràn xuống sàn nhà và được hấp thụ bởi sàn gỗ giá rẻ.  Khi gỗ giãn nở, sự nén có thể cho kết quả như tấm sàn gỗ ép vào nhau, làm biến dạng các thanh ván sàn ở các cạnh. Hiện tượng này gây ra bởi sự mất cân bằng độ ẩm thông qua độ dày của sàn gỗ giá rẻ. Các thanh sàn gỗ tự nhiên giá rẻ là ẩm ướt bên dưới thanh ván sàn hơn là trên bề mặt, do khô nhanh hơn phía dưới. Phồng tại mép thường xuất hiện sau khi sàn gỗ giá rẻ đã được lắp đặt và có thể hoặc không thể là một vấn đề do lắp đặt.

Sàn gỗ tự nhiên giá rẻ bị phồng giữa thanh

sàn gỗ căm xe là sàn gỗ giá rẻ dễ bị phồng

Sự đối lập trường hợp 1 khi sự phồng xảy ra khi trung tâm của thanh ván sàn gỗ tự nhiên giá rẻ  cao hơn so với các cạnh của nó. Một nguyên nhân phổ biến là sàn gỗ tự nhiên tiếp xúc với độ ẩm và mất cân bằng. Nếu bề mặt của sàn  tiếp xúc với nước hoặc bề mặt trong điều kiện ẩm ướt  một thời gian dài, độ ẩm có thể thấm vào sàn gỗ giá rẻ và gây ra hiện tượng này.

Leave a Reply