Người nghèo thường không chịu đầu tư

Đầu tư chính là một cách nhanh nhất khiến bạn thoát nghèo

Hầu như tất cả các cuốn sách dạy người nghèo làm giàu đều thống nhất khuyên người nghèo phải đầu tư; thực ra, rất nhiều người nghèo đều đã bị đầu tư làm cho nghèo hơn.

Kết quả hình ảnh cho người nghèo đầu tư
Ở Trung Quốc chỉ có vài con đường đầu tư, đầu tư cổ phiếu là con đường ngắn nhất, nhưng có được mấy người phất lên nhò nó? Ta đã được nghe rất nhiều câu chuỵện mang tính thần thoại, nhưng chuyện của chính mình thì lại quá bất hạnh. Có những hộ lớn, hộ cỡ bậc trung, nhưng họ đã biến một triệu cổ phiếu thành 35 vạn, 50 vạn biến thành còn 20 vạn, họ tuy vẫn còn là người giàu, nhưng cũng đã gần sát vối người nghèo rồi; còn tầng lốp dưới nữa càng đáng thương hơn, buổi trưa họ chỉ dám mua hộp cơm giá ba đồng chứ không mua loại năm đồng, một cú ngã như vậy hỏi phải mất bao nhiêu hộp cơm mói bù lại được? Vài năm sau nhìn lại người quen xung quanh, người thì mất xe, người mất nhà, âu cũng là chuyện bình thường.

Vậy vì sao mà không đầu tư?

Bạn cũng có thể không chơi cổ phiếu, nghĩ chắc ăn có thể đầu tư vào một nghề nào đó, mở một công ti nho nhỏ thôi. Nhưng buôn bán đâu phải dễ, thành công chỉ là sô’ ít, sau khi vất vả mấy năm, ngồi tính lại cũng chẳng bằng làm ổn định ở đơn vị, được phân một ngôi nhà, rồi cải tạo lại, ít nhất cũng có giá vài vạn đồng, sô’ tiền mà bạn kiếm được cũng chả hơn sỏ với người khác.
Con người ta thường thích lặp lại, người nghèo cũng vậy, chẳng qua người nghèo vốn mỏng, qua vài lần như vậy thì ngay cả chút vô’n liếng đó cũng chẳng còn.

Kết quả hình ảnh cho người nghèo đầu tư
Một tài xế lái xe thuê rất vất vả. Sau vài năm, anh ta cũng có được ít tiền và cũng muôn trở thành “nhà tư bản”, liền mua một chiếc xe rồi thuê thêm một tài xế cùng mình thay nhau lái. Ai ngờ sau khi mua xe được một tháng, giá tiền chiếc xe đó bỗng giảm xuống hai vạn đồng, mà báo chí nói còn có thể hạ nữa. Hai vạn đồng! Phải lái bao lâu mối kiếm được sô’ tiền đó! Nếu biết sớm, chẳng thà nằm ở nhà chẳng cần làm gì cả thì ít nhất khoản hai vạn đó vẫn còn.
Trong xã hội đang lưu truyền rất nhiều chuyện về con đường làm giàu nhanh chóng, ví dụ như nuôi chuột hải ly, cho vay… không chuyện nào là

Leave a Reply