Bệnh viêm họng và thanh quản

Bệnh phổ biến vào mùa hè viêm họng và thanh quản

Mùa hè đến, cùng với những mưa nắng thất thường khiến thời tiết thay đổi đột ngột cùng với việc ăn uống tuy tiện ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của con người. Một bệnh khá phổ biến mà nhiều người gặp phải vào mùa hè đó là viêm họng và thanh quản.

Biểu hiện của viêm họng và thanh quản thì chắc hẳn nhiều người biết vì nó biểu hiện khá rõ ràng. Khi bị bệnh, nhẹ thì cổ họng cảm thấy hơi rát và tê, nặng hơn thì đau họng, ho, nuốt nước bọt rất đau và có thể dẫn tới khản tiếng. Bệnh này còn hay đi kèm với các bệnh như sốt, cảm lạnh.

Nguyên nhân của bệnh viêm họng và thanh quản thì có rất nhiều. Có thể do sự thay đổi đột ngột của thời tiết, độ ẩm cao xuống thất thường dễ sinh ra các virut, vi khuẩn trong không khí chúng ta nhiễm phải sẽ gây ảnh hưởng tới thanh quản. Viêm họng và thanh quản cũng có thể là bạn sử dụng cổ họng quá nhiều. Bạn nói nhiều và không biết điều chỉnh nghỉ ngơi dây thanh quản hợp lý nên dẫn đến tình trạng sưng dây thanh quản.

Trường hợp này hay gặp ở những người như giáo viên, nhân viên tư vấn bán hàng,…những người phải nói nhiều. Nhưng nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm họng vào mùa hè là việc sử dụng đồ lạnh quá nhiều. Do trời nóng nên mọi người đều sử dụng nước lạnh và ăn nhiều đồ lạnh như kem, chè,…và có thể do tắm lạnh về đêm.

Phòng ngừa căn bệnh viêm họng và thanh quản

Để phòng ngừa căn bệnh viêm họng và thanh quản thì bạn nên sử dụng nước ấm nhiều hơn thay vì sử dụng nhiều nước lạnh trong ngày. Trong nước có thể kèm theo chè xanh để giữ ấm cổ họng. Khi mắc phải bệnh bạn nên uống thuốc và ăn các thực phẩm tốt cho họng.

Đây là một căn bệnh tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng khá nguy hiểm. Nó gây ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc của người bệnh. Ngoải ra còn có liên quan tới tim và thận. Vì thế mọi người nên tìm hiểu và có cách phòng bệnh cho tốt.

Leave a Reply