Tin tức: Cách chữa bệnh mất ngủ và sỏi đường tiết niệu

Bệnh mất ngủ

Bước vào tuổi trung niên, cuộc sống của con người sẽ xuất hiện nhiều thay đổi. Vì thế nếu bạn không thể kiểm soát tốt được tâm trạng của mình thì sẽ gây ra căng thẳng tinh thần, là nguyên nhân chính dẫn đến mất ngủ ở tuổi này. Bước sang tuổi trung niên thì thông thường, cơ thể ở giai đoạn này khá là yếu. Con người cũng thường gặp các căn bệnh thiên về mãn tính hơn, hoặc nó cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người ở những giai đoạn sống sau đó cuộc đời. Chính vì thế mà cần sự quan tâm thực sự đặc biệt và sâu sát với sức khỏe của mình.

Image result for Bệnh mất ngủ

Thực phẩm nên ăn cho người bị mất ngủ: Dâu tây

Dâu tây là trái cây màu đỏ, thành phần giàu magiê, kali…, trong đó magiê là chất có thể xoa dịu được cơ thể, bên trong kali có thể giúp con người giữ được bình tĩnh, chính vì thế mà sự kết hợp của hai chất này có thể thúc đẩy giấc ngủ rất tốt cho sức khỏe con người.

4. Bệnh sỏi đường tiết niệu

Tùy thuộc vào chế độ ăn uống có lượng chất béo cao hay thấp và việc bạn có thiếu thời gian dành cho việc tập thể dục thường xuyên hay không mà sẽ dẫn đến việc bạn mắc phải các căn bệnh sỏi đường tiết niệu. Căn bệnh này ngày càng xảy ra phổ biến ở những người bước sang độ tuổi trung niên.

Thực phẩm khuyến cáo cho người bệnh: Mộc nhĩ đen

Image result for Mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ đen được biết đến chính là thực phẩm có chưa giàu chất kiềm và enzim thực vật, loại thực phẩm này có thể thúc đẩy quá trình bài tiết của cơ thể được tốt hơn, giúp bôi trơn niệu đạo, qua đó làm cho sỏi nhanh chóng được thải ra ngoài cơ thể.

Leave a Reply