3 cách tiết kiệm điện năng tiêu thụ khi sử dụng thang máy

Việc sử dụng thang máy đem lại nhiều lợi ích cho gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng thang máy cũng khiến cho gia đình tốn thêm một khoản chi phí tiền điện cũng kha khá không kém. Vậy có cách nào để tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện khi sử dụng thang máy mini không? Bằng cách giảm bớt điện năng tiêu thụ cho thang máy bằng một số giải pháp hữu hiệu dưới đây sẽ giúp cho gia đình  có được hiệu quả kinh tế mà vẫn sử dụng thang máy được an toàn và chất lượng.

3 cách tiết kiệm điện năng tiêu thụ khi sử dụng thang máy

Cách tiết kiệm điện năng tiêu thụ khi sử dụng thang máy gia đình

Lựa chọn động cơ cho thang máy gia đình

cũng như các loại máy móc khác, động cơ thang máy là phần tiêu thụ điện năng nhiều hơn cả. Vì vậy nếu muốn tiết kiệm điện năng thì trước hết bạn cần lựa chọn mẫu thang máy 2 cửa với động cơ không hộp số để tiết kiệm điện. Với loại động cơ này thì bạn có thể tiết kiệm được 40% năng lượng so với các loại động cơ thông thường. Như vậy hệ thống thang máy gia đình bạn chỉ còn tiêu hao 60% điện năng. Và nếu ước tính với lượng điện năng tiết kiệm được từ hệ thống thang máy gia đình như thế này thì bạn đã giảm thiểu được một khoản chi phí không hề nhỏ trong suốt thời gian sử dụng thang máy.

Quy hoạch bảng điều khiển cho thang máy gia đình

Việc sử dụng nhiều bảng điều khiển trong một hệ thống thong so ky thuat thang may gia dinh cũng sẽ khiến cho việc tiêu thụ điện năng lớn hơn. Do đó, nếu trong gia đình sử dụng từ 2 thang máy trở lên thì cần quy hoạch bảng điều khiển theo một hệ thống chung sẽ tiết kiệm đáng kể nguồn điện. Như vậy đỡ phải thiết kế nhiều bảng điều khiển mà còn tiết kiệm được năng lượng tiêu dùng.

Hơn nữa, khi lắp đặt thang máy gia đình bạn nên lựa chọn thang máy có bảng điều khiển bằng màn hình cảm ứng thay vì các nút bấm. Với loại điều khiển này thì ta có thể lồng nhiều ứng dụng trong một, ví như khi sử dụng màn hình cảm ứng thì không còn phải sử dụng bộ phận thẻ từ cho thang máy.

Lựa chọn hệ thống đèn chiếu sáng cho thang máy gia đình

Để tiết kiệm điện năng cho thang máy thì việc lựa chọn loại đèn chiếu sáng tiết kiệm điện cũng là một giải pháp tối ưu mà các chuyên gia khuyên dùng. Khi đó, thay vì sử dụng bóng đèn bằng sợi đốt thì chúng ta có thể sử dụng bóng đèn LED hoặc bóng đèn huỳnh quang. Hai loại bóng đèn này không chỉ giúp tiết kiệm gấp nhiều lần điện năng mà còn không gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Dù là lựa chọn loại đèn tiết kiệm điện thì cũng cần phải lựa chọn các mẫu đèn phù hợp với nội thất cau thang may gia dinh để đem lại sự thẩm mỹ tốt nhất.

Cách tiết kiệm điện năng tiêu thụ khi sử dụng thang máy gia đình

Với những giải pháp trên đây thì thang máy gia đình bạn vẫn hoạt động bình thường và hơn thế nữa, nó còn giúp cho gia đình không còn phải băn khoăn về vấn đề tốn kém chi phí thanh toán tiền điện cho thang máy nữa. Quý độc giả có thể tham khảo thêm các sản phẩm thang máy hay kich thuoc ho thang may mini CIBES ở mục Nội thất trong website này.

Leave a Reply