Chọn máy xay sinh tố cần lưu ý những gì?

Để có được một chiếc máy xay sinh tố tốt cho gia đình, khi lựa chọn ngoài thương hiệu thì bạn còn phải chú ý đến mục đích sử dụng cũng như những tính năng kèm theo của máy nữa.

Cách chọn máy xay sinh tố tốt không hề khó, chỉ cần bạn chú ý những điểm sau khi mua máy thì chắc chắn bạn cùng gia đình không chỉ có được môt món đồ gia dụng tốt mà còn có được món đò đa năng, thay thế cho nhiều các thiết bị nhà bếp khác.

1.Thương hiệu của máy xay sinh tố

1.Thương hiệu của máy xay sinh tố

Yếu tố đầu tiên trong cách chọn máy xay sinh tố tốt là: quan tâm đến thương hiệu của sản phẩm. Trong số các thương hiệu gia dụng người Việt hay quan tâm hiện nay thì có Panasonic. Sharp, Sakura của Nhật; Shake and Take của Trung Quốc; Asanzo, Bìgsun, của Việt Nam và Bosch, Braun của Đức.

Trong số các hãng kể trên thì Bosch được đánh giá là thương hiệu nồi đồng cối đá nhất, khỏe nhất tuy nhiên mẫu mã không đẹp. Còn Braun thì có nhiều sản phẩm vừa đẹp, sang lại đa năng. Tuy nhiên giá thành 3 thương hiệu đến từ Đức này có mức giá rất đắt đỏ.

Còn tầm giá trung, dùng được mẫu mẫu mã đẹp nên chọn các thiết bị đến từ Nhật Bản. Nếu bạn muốn giá rẻ, dùng ổn thì nên chọn các loại máy xay có thương hiệu Việt.

2.Xét đến sự đa năng

2.Xét đến sự đa năng

Một số máy xay sinh tố sẽ tích hợp thêm cho bạn một tính năng hoặc hai tính năng phụ như: có thể ép trái cây, đánh trứng, trộn bột hay làm kem (xay thịt, xay hạt khá thông dụng nên không nhắc tới). Tùy theo mục đích sử dụng máy xay của mình mà bạn có thể chọn cho mình một loại máy phù hợp. Dĩ nhiên sẽ chẳng có loại máy xay sinh tố nào tích hợp được tất cả các tiện ích trên.

Cách chọn máy xay sinh tố tốt nhất chính là: chọn mua máy xay có khả năng xay và tích hợp lẫn đánh trứng. Đây là 3 chức năng được sử dụng nhiều nhất trong nhà bếp. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý tới các loại máy xay có tích hợp thêm cả chức năng thái lát, nạo sợi. Chức năng này sẽ giúp bạn thái dưa chuột, nạo cà rốt nhanh chóng, giúp giảm thiểu công việc nhà bếp mỗi khi có cỗ.

Trong trường hợp bạn mua máy xay sinh tố phụ vụ cho việc pha nước uống thì nên chọn các sản phẩm có khả năng xay được đá lạnh, kẹo cứng. Như vậy bạn không cần đến máy bào đá khi pha nước uống với số lượng ít.

Mong rằng với một chút ít chia sẻ về cách chọn máy sinh tố tốt bạn đã có thể biết nhiều hơn về thị trường cũng như mẫu mã máy xay sinh tố hiện nay để đưa ra lựa chọn mua máy xay tốt nhất.

Leave a Reply