Bỏ túi 4 cách giảm đau sỏi thận hiệu quả

Hầu hết bệnh nhân sỏi thận đều bị làm phiền bởi những cơn đau. Tìm hiểu ngay những cách giảm đau sỏi thận sau đây để xua tan mối lo ngại này nếu chẳng may mắc phải căn bệnh sỏi thận phiền toái bạn nhé.

1/ Uống nhiều nước

Uống ít nước, không cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho các hoạt động chuyển hóa của cơ thể là nguyên nhân phổ biến gây nên các lắng đọng tạo sỏi. Vì vậy uống nhiều nước là một cách để phòng ngừa sỏi thận hiệu quả.

Việc uống nhiều nước sẽ giúp phòng ngừa các rối loạn chuyển hóa, tăng lượng nước tiểu, làm sạch thận, hạn chế tình trạng lắng đọng các chất dư thừa tạo sỏi và hỗ trợ đào thải các viên sỏi nhỏ ra ngoài qua đường tiết niệu dễ dàng hơn, ít cọ sát vào đường tiết niệu hơn, ít gây đau hơn.

Vì vậy uống nhiều nước không chỉ giúp phòng tránh bệnh sỏi thận mà còn là 1 cách giảm đau sỏi thận và hỗ trợ điều trị các viên sỏi có kích thước nhỏ.

Bạn xem thêm: 3 cách dùng chuối hột chữa sỏi thận

2/ Chườm nóng – cách giảm đau sỏi thận tức thời

Chườm nóng là 1 cách giảm đau sỏi thận tạm thời. Chườm nệm nóng hoặc đắp khăn nóng vào chỗ bị đau sẽ giúp người bệnh ngay lập tức thấy dễ chịu và đỡ đau.

Nhiệt độ cao có thể làm hệ tuần hoàn lưu thông máu tốt hơn, làm giảm các thụ thể cảm giác của hệ thần kinh khiến cảm giác đau đớn giảm đi nhanh chóng.

Uống nước ấm hoặc tắm nước ấm cũng giúp xoa xịu các cơn đau mà sỏi thận gây ra.

Nhiệt độ không chỉ có thể làm giảm đau do sỏi thận mà còn làm giảm các cơn đau do việc co rút các cơ.

3/ Nghỉ ngơi

Người bị sỏi thận thường thấy đau nhiều hơn sau khi làm việc hoặc hoạt động gắng sức. Việc lao động mạnh khiến viên sỏi cọ sát, va đập vào các cơ quan nội tạng bệnh trong cơ thể, gây nên những cơn đau. Vì vậy, nghỉ ngơi nhiều cũng là 1 cách giảm đau sỏi thận.

Khi bị đau người bệnh cần nằm thẳng trên giường và nghỉ ngơi hoàn toàn. Nằm nghiêng có thể khiến bệnh nhân thấy đau nhiều hơn.

4/ Dùng “thuốc kháng sinh tự nhiên”

Trong tự nhiên có rất nhiều loại “thuốc giảm đau và kháng khuẩn” lành tính, an toàn như gừng, nghệ,…

Sử dụng các loại thực phẩm này không chỉ là 1 cách giảm đau sỏi thận tuyệt vời mà còn có thể phòng ngừa và điều trị biến chứng viêm nhiễm dường tiết niệu do sỏi thận gây ra.

Khi bị đau, bạn có thể uống 1 cốc nước gừng ấm hoặc uống nước ép của quả Nam việt quất.

Ngoài ra, một số loại rau, củ, quả tươi còn có công dụng lợi tiểu và bào mòn sỏi thận, có thể hỗ trợ điều trị những viên sỏi có kích thước nhỏ hiệu quả.

Trên đây là các cách giảm đau sỏi thận an toàn và hiệu quả, bạn có thể hoàn toàn yêu tâm áp dụng. Tuy nhiên, để điều trị dứt điểm những cơn đau này thì điều quan trọng nhất vẫn là điều trị bệnh sỏi thận.

Leave a Reply