Chuyện đêm muộn: Viêm cầu thận có vô sinh không?

Viêm cầu thận có vô sinh không là nỗi lo sợ của hầu hết các bệnh nhân viêm cầu thận. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi viêm cầu thận có vô sinh không các bạn nhé.

1/ Viêm cầu thận có vô sinh không?

Câu hỏi của bệnh nhân: “Chào bác sĩ, tháng trước em phát hiện mình bị viêm cầu thận. Em rất lo lắng khi nghe nói rằng viêm cầu thận sẽ gây vô sinh ở nam giới. Xin bác sĩ giải đáp giúp em rằng viêm cầu thận có vô sinh không? Cảm ơn bác sĩ.”

Viêm cầu thận là bệnh cầu thận mà các mạch máu giữ chức năng lọc các chất dinh dưỡng và đào thải các chất dư thừa vào nước tiểu của thận bị phá hủy, khiến thận bị suy giảm chức năng, dẫn tới bệnh suy thận.

Viêm cầu thận có vô sinh không?

Viêm cầu thận có vô sinh không?

Bệnh viêm cầu thận thường xuất hiện ở nam giới nhiều hơn nữa giới. Như các bệnh lý về thận khác, khi chức năng thận bị ảnh hưởng và suy yếu, thì sẽ làm giảm ham muốn, giảm chất lượng tinh trùng, có thể gây nên tình trạng xuất tinh sớm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục của người bệnh,…

Vậy viêm cầu thận có vô sinh không? Khi nam giới mắc bệnh viêm cầu thận thì khả năng bị vô sinh là rất cao. Trước khi muốn có con, bạn nên nhanh chóng điều trị dứt điểu bệnh viêm cầu thận trước.

2/ Bị viêm cầu thận có nên mang thai không?

Câu hỏi của bệnh nhân: “Chào bác sĩ, em bị viêm cầu thận cách đây 1 năm. Hiện tại em muốn có em bé nhưng lại nghe nói rằng bị bệnh về thận thì không nên sinh con. Xin bác sĩ giải đáp giúp em rằng sinh con khi bị viêm cầu thận thì có ảnh hưởng gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ.”

Phụ nữ khi mang thai sẽ có rất nhiều biến đổi về mặt sinh lý của cơ thể, đặc biệt là ở hệ bài tiết. Khi đó, các bà mẹ tương lai rất dễ phát sinh các bệnh lý về thận.

Viêm cầu thận có nên mang thai

Viêm cầu thận có nên mang thai

Khi mang thai, 2 bên thận sẽ to và dài dần ra, làm giãn đài bể thận và niệu quản, gây ứ đọng nước tiểu, dễ dàng dẫn tới tình trạng viêm nhiễm hệ tiết niệu và phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Khi bị mắc các chứng bênh về thận và hệ niệu này, sản phụ dễ mắc các tai biến như: sinh non, thai nhi còi cọc, thai bị chết lưu,…

Vì vậy, những bệnh nhân bị mắc các bệnh về thận như: thận đa nang và các chứng viêm cầu thận thì không nên mang thai.

Nếu bạn muốn mang thai thì cần phải đi thăm khám và điều trị bệnh, nghe tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa và theo dõi xuyên suốt quá trình mang thai để việc mang thai diễn ra một cách an toàn nhé.

Các bạn phải lưu ý rằng cần tăng cường rèn luyện sức khỏe để việc điều trị bệnh đạt được hiệu quả nhanh nhất nhé.

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn hiểu được viêm cầu thận có vô sinh không. Chúc các bạn sớm có tin vui.

Leave a Reply