Vì sao khi làm “chuyện ấy” bạn lại bị đau bụng?

Đau bụng dưới khi quan hệ hoặc sau khi quan hệ là dấu hiệu báo trước của một bệnh nguy hiểm.

Ở phụ nữ phần bụng dưới là cơ quan sinh sản bao gồm có dạ con và vòi trứng, âm đạo. Cho nên khi bị đau bụng dưới khi quan hệ hoặc sau khi quan hệ thì nguy cơ viêm nhiễm hoặc có khối u rất cao. Người có triệu chứng này cần theo dõi, đối chiếu dấu hiệu nhận biết và mức độ đau dưới đây để có thể biết được tình trạng sức khỏe của mình và có chế độ thăm khám chuyên khoa, chăm sóc cho phù hợp.

1.Đau bụng dưới khi quan hệ có thể là do giao hợp

Khi giao hợp giữa người nam và người nữ cần sự phối hợp nhịp nhàng. Sự mạnh bạo của người nam hoặc sự thiếu sót màn dạo đầu của cuộc yêu sẽ khiến cho âm đạo của người nữ bị tổn thương, nếu sâu hơn có thể làm tổn thương tới cổ tử cung. Trong tình trạng thương nặng sẽ gây chảy máu ngay tức thì.

1.Đau bụng dưới khi quan hệ có thể là do giao hợp

Trường hợp này sẽ có đau bụng và kèm theo đau rát cửa mình. Khí hư màu trắng sữa ra nhiều, khi đi tiểu sẽ có cảm giác xót rát.

2.Đau bụng dưới do viêm nhiễm âm đạo, cổ tử cung

Cổ tử cung và âm đạo bị tổn thương sẽ dễ bị chảy máu và cho cảm giác đau khi quan hệ. Trong trường hợp tổn thương nặng còn đi kèm mùi hôi thối như cóc chết, dịch vàng tiết ra nhiều, bụng đau âm ỉ suốt cả ngày. Người bệnh thể trạng yếu còn có hiện tượng sốt, rét run.

3.Đau bụng dưới do lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung phát triển sai vị trí dẫn đến hiện tượng đau bụng dưới khi quan hệ hoặc sau khi quan hệ. Khi rơi vào trường hợp này bệnh nhân thường đau lan toản cả bụng dưới.

4.Đau bụng dưới do u

4.Đau bụng dưới do u

U nang buồng trứng, u tử cung, cũng là một nguyên nhân dẫn đến đau bụng dưới khi quan hệ. Vì quá trình giao hợp gây chèn ép tới các khối u nên người bệnh sẽ thấy đau, đau rất nhiều.

5.Viêm đại tràng

Dù không mấy liên quan tới các trường hợp gây đau bụng dưới đã nêu ở bên trên, nhưng tôi phải thừa nhận rằng nếu bạn đang bị viêm đại tràng thì tình trạng đau bụng dưới ngay lúc quan hệ là có.

Thường thì người nữ cảm thấy đau chính ở điểm bị viêm của đại tràng. Cứ mỗi lần dương vật đưa vào là đau, nếu ấn giữ điểm đau thì giao hợp được bình thường, bỏ tay ra sẽ đau lại.

Dù là đau bụng dưới khi hoặc sau quan hệ với bất cứ lý do nào thì việc thăm khám nên tiến hành sớm để đảm bảo chữa bệnh kịp thời tránh biến chứng.

Leave a Reply