Bỏ túi 5 vị thuốc Nam chữa hội chứng thận hư

Có rất nhiều vị thuốc Nam chữa hội chứng thận hư an toàn, hiệu quả, hiện hữu ngay xung quanh chúng ta, nhưng lại rất ít người biết đến. Nếu bạn đang tìm kiếm bài thuốc Nam chữa hội chứng thận hư làn tính thì hãy tìm hiểu ngay 5 vị thuốc tuyệt vời sau đây nhé.

1/ Các vị thuốc Nam chữa hội chứng thận hư

Cây tanh tách

Cây tanh tách hay còn gọi là cây nổ, là 1 loài cây thân thảo, thường mọc hoang ở ven đường các làng quê Việt Nam, rất quen thuộc, dễ sống và dễ thu hái. Loài cây dại này tưởng chừng vô cùng bình dị nhưng lại là 1 vị thuốc không thể thiếu trong bài thuốc Nam chữa hội chứng thận hư.

Theo Đông y, cây tanh tách có thể kích thích tiết mồ hôi, giảm phù do tích nước, bồi bổ thận, cải thiện chắc năng thận, kháng khuẩn, trị cảm sốt, làm sạch thận và hỗ trợ làm tan sỏi thận, sỏi bàng quang,… Bởi vậy mà cây tanh tách là 1 vị thuốc phổ biến để điều trị hội chứng thận hư đi kèm triệu chứng phù nề, ứ nước.

Cây tanh tách sử dụng để trị bệnh

Cây tanh tách sử dụng để trị bệnh

Cây muối

Cây muối cũng là 1 loài cây thân thảo, dễ sống, có thể được trồng để làm rau ăn hoặc mọc hoang ven đường. Rau muối là 1 loại rau rất quen thuộc trong cuộc sống nhưng í tai biết rằng, cây muối cũng là 1 vị thuốc điều trị hội chứng thận hư phổ biến trong Đông y.

Rau diếp cá

Rau diếp cá là 1 loại rau ăn kèm, nổi tiếng với công dụng kích thích tiêu hóa, trị đầy trướng bụng, thanh nhiệt, sát khuẩn, tiêu viêm, có thể điều trị ho, cảm sốt, viêm họng, nóng trong, chảy máu cam,… Nhưng không phải ai cũng biết rằng với công dụng diệt vi khuẩn, kháng virus của mình, rau diếp cá còn là 1 vị thuốc Nam chữa hội chứng thận hư hiệu quả.

Cây tầm xoong

Cây gai tầm xoong phơi khô hoặc để tươi đều có thể sử dụng phổ biến trong Đông y để điều trị nhiều bệnh khác nhau, trong đó có hội chứng thận hư.

Râu ngô

Râu ngô giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa viêm nhiếm.

Trong Đông y, râu ngô có tính mát, có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, tiêu viêm làm sạch thận, sạch ruột và bào mòn sỏi thận,… Vậy nên có thể dùng râu ngô như vị thuốc Nam chữa hội chứng thận hư kèm theo chứng phù nề nghiêm trọng.

Cây phèn đen

Cây phèn đen cũng là 1 loài cây mọc hoang nhưng cũng là vị thuốc Nam chữa hội chứng thận hư phổ biến.

2/ Các bài thuốc Nam chữa hội chứng thận hư

Bài thuốc 1:

Một thang thuốc bao gồm: cây muối, cây gai tầm xoong, cây tanh tách, cây phèn đen mỗi vị 15 – 20g. Mỗi ngày, sắc uống 1 thang.

Bài thuốc nam

Bài thuốc 2:

Rau diếp cá rửa sạch, phơi khô và bảo quản nơi khô ráo. Mỗi ngày lấy 1 nắm rau diếp cá sắc lấy nước uống hoặc hãm như hãm trà. Uống nước rau diếp cá đều đặn trong 3 tháng bạn sẽ thấy công dụng của bài thuốc Nam chữa hội chứng thận hư này.

Bài thuốc 3:

Hãm râu ngô với nước sôi, lấy nước uống hàng ngày.

Bài thuốc 4:

Thu hái lá và rễ cây tầm xoong, đem rửa sạch rồi thái nhỏ. Bạn có thể bảo quản tươi hoặc phơi khô cây tầm xoong, sau đó sắc lấy nước uống hàng ngày.

Hi vọng nhưng bài thuốc Nam chữa hội chứng thận hư trên đây có thể giúp ích cho việc điều trị bệnh của bạn.

Leave a Reply