Trị sỏi thận bằng rau diếp cá –1 tháng hết sỏi bạn tin không?

Rau diếp cá là 1 loại rau bình dị, quen thuộc trong vườn nhà nhưng lại có thể trị sỏi thận bằng rau diếp cá cực kì hiệu quả. Thật khó tin phải không? Cùng tìm hiểu xem bài thuốc dân gian này có hiệu nghiệm thật không các bạn nhé.

1/ Tại sao có thể trị sỏi thận bằng rau diếp cá?

Rau diếp cá là một loại rau thơm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt. Người ta không chỉ dùng rau diếp cá để làm thực phẩm, làm đẹp mà rau diếp cá từ lâu đã được sử dụng để điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau như cảm sốt, lạnh bụng, khó tiêu,… trong đó có sỏi thận.

Rau diếp cá có tên khoa học là Houttuynia Cordata Thumb, trong dân gian còn được gọi với các tên gọi khác như là: rau dấp cá, rau vẹn, ngư tinh thảo, tập thái,…

Rau diếp cá và nước từ cây

Rau diếp cá và nước từ cây

Theo Đông y, rau diếp cá có tính lạnh, vị cay, chua, có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, sát trùng, kháng viêm, lọc máu, tăng cường hệ miễn dịch,…

Ngoài ra, theo y học hiện đại, chất decanoyl – acetaldehyde trong rau diếp cá giống như 1 chất kháng sinh tự nhiên, có thể ức chế rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh như: trực khuẩn lỵ, xoắn khuẩn, liên cầu, tụ cầu vàng, sởi, cúm,…

Chính vì vậy mà việc trị sỏi thận bằng rau diếp cá là hoàn toàn có cơ sở khoa học. Rau diếp cá không chỉ hỗ trợ làm tan và đào thải sỏi hiệu qủa mà còn có thể phòng chống biến chứng nhiễm trùng do sỏi thận gây ra.

2/ Cách trị sỏi thận bằng rau diếp cá

Trong dân gian lưu truyền cách trị sỏi thận bằng rau diếp cá đơn giản như sau:

Chuẩn bị mỗi thang thuốc gồm: 20g rau diếp cá, 10g cảm thảo, 15g rau dệu. Mỗi ngày, bạn sắc 1 thang để uống trong ngày. Kiên trì thực hiện trong vòng 1 tháng là kết thúc 1 liệu trình.

Ngoài ra, mỗi ngày bạn có thể sao vàng 100g rau diếp cá rồi hãm với 1 lít sôi để uống thay trà trong ngày. Sau 2 tháng bạn cũng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Hoặc ăn sống hay uống sinh tố rau diếp cá hàng ngày cũng là 1 cách đơn giản giúp lợi tiểu và hỗ trợ đào thải sỏi cực kì hiệu quả.

Cây rau diếp cá

Cây rau diếp cá

Những viên sỏi có kích thước bé có thể tự tan hoàn toàn chỉ sau 1 liệu trình điều trị. Tuy nhiên thời gian và kết quả của phương pháp còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thể trạng của từng bệnh nhân.

Cách trị sỏi thận bằng rau diếp cá không thể điều trị được những viên sỏi có kích thước lớn hay bệnh nhân đã xuất hiện những biến chứng nguy hiểm như thận ứ nước nghiêm trọng,…

Hi vọng cách trị sỏi thận bằng rau diếp cá trên đây có thể giúp ích cho việc điều trị bệnh của bạn.

Bạn có thể xem thêm: Cách trị sỏi thận bằng cây bần

Leave a Reply