Một số chú ý để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cầu thang máy

Với những sống ở các thành phố lớn nên đọc và tìm hiểu về thang máy. bởi nếu sống ở các thành phố lớn mặc dù trong nhà họ không có thang máy, nhưng chắc chắn họ cũng sẽ ít nhất 1 lần đến những nơi có thang máy, vì vậy mỗi người nên tự tìm hiểu về cầu thang máy để tránh những sự cố không may có thể xảy ra. Mọi người nên chú ý mặc dù bị mắc  kẹt những cabin thang máy vẫn là nơi an toàn cho tính mạng của mỗi người, mọi người chỉ nên cạy cửa để lấy không khí vào, sau đó kêu cứu hộ và chờ đội cứu hộ đến giúp đỡ.

5 chú ý để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thang máy

cầu thang máy

  • Đặc biệt chú ý khi sử dụng thang máy là nếu có hỏa hoạn thì nhất quyết không được sử dụng thang máy, hoặc nếu xảy ra mất điện đột ngột không có thông báo trước cũng không nên sử dụng thang.
  • Là thiết bị máy móc nên cầu thang máy cũng như các loại máy móc khác, khi hoạt động không tránh khỏi những trục trặc kỹ thuật, vì vậy những người sử dụng thang cần chú ý tới những trường hợp không may có thể xảy ra.
  • Trường hợp cần chú ý nhất đó là với tất cả mọi người là khi có hỏa hoạn nhất thiết không dùng thang máy.
  • Nếu bị kẹt trong quá trình đang di chuyển nên bình tĩnh gọi cứu giúp và chờ đợi, tránh trường hợp tự ý cậy cửa hoặc thoát khỏi thang khi chưa có sự hướng dẫn của nhân viên cứu hộ.
  • Khi vào thang máy gia đình nhập khẩu hoặc ra khỏi thang nên chú ý để tránh các trường hợp thang bị lỗi dẫn đến cabin không bằng tầng sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Khi muốn chờ người hoặc chuyển hành lý thì nên nhờ người ấn nút giữ cửa trong cabin, tránh trường hợp thò tay, chân chặn cửa để tránh những rủi do khi thiết bị mắt thần ở cửa thang bị hỏng hoặc lỗi sẽ dẫn đến bị kẹp tay chân gây nguy hiểm cho tính mạng. Lựa chọn thang máy cần đặc biệt chú ý đến tiêu chuẩn thang máy gia đình để lựa chọn được loại thang máy chất lượng nhất. Quý độc giả có thể tham khảo qua bài viết ” 3 cách tiết kiệm điện năng tiêu thụ khi sử dụng thang máy

Một số trường hợp khác cần chú ý khi cầu thang máy gặp sự cố

cầu thang máy

Nếu trường hợp mất điện hoặc có vấn đề kỹ thuật mà thang máy ngưng hoạt động sau đó lại tự động mở cửa ra thì nhất định phải chú ý xem thang máy có bằng tầng hay không, trong trường hợp thang không bằng tầng thì nên chú ý để tránh trường hợp gặp nguy hiểm như ngã hoặc đang chui ra thì thang lại hoạt động gây nguy hiểm cho tính  mạng.

Những người bị mắc kẹt trong cabin cau thang may lúc này ai cũng lo sợ, ai cũng muốn ra ngoài thật nhanh chóng, vì vậy đội cứu hộ cần trấn an tinh thần cho họ, và chỉ cho họ ra ngoài khi nào thật sự an toàn, không vì nóng vội muốn đưa người ra ngoài mà làm ẩu, như vậy sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho tính mạng của họ. Quý độc giả có thể tham khảo thêm các sản phẩm thang máy CIBES ở mục Nội thất trong website này.

 

 

Leave a Reply