Cơ sở xông hơi tại Văn Phú gây ảnh hưởng môi trường bị nhân kiến nghị

Thời gian gần đây, cư dân ở KĐT Văn Phú, Hà Đông vô cùng bức xúc trước tình trạng cơ sở xông hơi, massage trên địa bàn trong quá trình hoạt động đã xả rất nhiều nước thải chưa qua xử lý gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường.

Có thể bạn quan tâm:

Qua phản ánh từ các hộ dân sinh sống tại dãy nhà BT1, Khu đô thị Văn Phú, cứ sau 20h hàng ngày trở đi, cơ sở kinh doanh xông hơi, massage tại số nhà 14-BT1 bắt đầu hoạt động và có đông khách ra vào.

Trong quá trình hoạt động, cơ sở này thường xuyên xả ra khu vực một lượng lớn nước thải chưa qua xử lý. Lượng lớn nước thải này đã khiến cho môi trường sống của người dân gần hai năm nay bị ảnh hưởng.

Một người dân cho biết: Từ khi số nhà 14-BT1 trở thành địa điểm tổ chức kinh doanh xông hơi, massage, cơ sở này liên tiếp tái diễn hành vi chiếm dụng lòng, lề đường phía trước nhà các hộ liền kề để trông giữ xe…

Tiếp xúc với phóng viên, bà Nguyễn Thị Tám, trú tại số nhà 12-BT1 bức xúc nói: “Từ khi số nhà 14-BT1 trở thành địa điểm tổ chức kinh doanh xông hơi khô xông hơi ướt, massage, cơ sở này liên tiếp tái diễn hành vi chiếm dụng lòng, lề đường phía trước nhà các hộ liền kề để trông giữ xe. Thậm chí, để gây sự chú ý, hằng ngày cơ sở này còn cho một số nhân viên nữ ăn mặc hở hang đi lại, quảng cáo các gói dịch vụ về massage, xông hơi. Đa số hộ dân sống ở dãy BT1 đều có con em đang trong độ tuổi từ 1 đến 18 nên đều quan ngại hành vi phản cảm trên có thể tác động không tốt đến tâm lý cũng như sự phát triển của trẻ nhỏ sau này. Chính vì thế, vừa qua người dân đã có đơn phản ánh sự việc đến chính quyền địa phương, kiến nghị có biện pháp xử lý…”.

co-so-xong-hoi-tai-van-phu

Cơ sở xông hơi tại dãy BT1, Khu đô thị Văn Phú (ảnh: N.Hà)

Được biết, sau khi tiếp nhận phản ánh từ phía người dân, lãnh đạo UBND phường đã yêu cầu lực lượng công an phường kiểm tra hoạt động kinh doanh của cơ sở xông hơi, massage trên.

Cơ sở này đã được UBND quận Hà Đông cấp Giấy chứng nhận hộ đăng ký kinh doanh và đủ điều kiện về an ninh trật tự cũng như biên bản kiểm tra phòng cháy, chữa cháy.

Đồng thời, để cuộc sống của người dân không bị ảnh hưởng, tổ công tác của phường đã yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh ký cam kết chấp hành các quy định của địa phương, bảo đảm an ninh trật tự, không gây tiếng ồn, làm mất vệ sinh và quản lý nhân viên… không để gây bức xúc cho nhân dân khu vực. Thế nhưng, chỉ trong một thời gian ngắn, cơ sở này lại tái diễn các vi phạm…

Để giữ gìn môi trường sống trong lành và bảo đảm an ninh trật tự cho người dân tại dãy BT1, Khu đô thị Văn Phú, đề nghị UBND phường Phú La, các cơ quan chức năng quận Hà Đông tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động của cơ sở kinh doanh này theo đúng quy định của pháp luật, kịp thời xử lý nghiêm các vi phạm phát sinh.

Leave a Reply