Bật mí kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng thực phẩm thu hút khách hàng

 

Kinh doanh thực phẩm là một lĩnh vực được rất nhiều người chọn khi bước vào hoạt động kinh doanh. Nhờ đó, nhiều cửa hàng thực phẩm mọc lên rất nhanh, từ đó đây là một ngành đang khá được ưa chuộng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm khi mở cửa hàng thực phẩm, các bạn cùng tham khảo nha:

  1. Nghiên cứu thị trường, nguồn khách tiềm năng

Những câu hỏi bạn cần đặt ra trước khi bước vào thực hiện công việc kinh doanh đó là:

  • Ai hay nhóm người có nhu cầu sử dụng thực phẩm ?
  • Địa bàn bạn dự tính mở cửa hàng có bao nhiêu đối tượng mua?
  • Những đối thủ cạnh tranh của bạn có nhiều hay không?

Đáp án của những câu hỏi trên sẽ giúp bạn biết mặt hàng nào chủ đạo, hướng tới những đối tượng nào, khách hàng tiềm năng và từ đó lựa chọn sản phẩm kinh doanh cho phù hợp.

  1. Lựa chọn mặt hàng kinh doanh cửa hàng thực phẩm

Nếu bạn bắt đầu công việc kinh doanh với số vốn còn hạn chế thì nên kinh doanh những mặt hàng thực phẩm phù hợp với túi tiền của mình như: hoa quả sạch, rau sạch hoặc bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh hạt giống rau, củ , quả.

Chọn lựa mặt hàng kinh doanh phù hợp

Đây được xem là một ý tưởng khá hay, đồng thời kết quả mang lại sẽ không làm bạn thất vọng.

  1. Nguồn vốn kinh doanh

Số vốn bỏ ra dựa trên nghiên cứu từ nhiều cửa hàng truyền thống thì tầm 60 – 80 triệu đồng, nhiều cửa hàng lớn từ 200 – 400 triệu đồng,.. Đây là số tiền chi trả cho việc thuê mặt bằng, mua sắm trang thiết bị, tủ đông, tủ mát, thuê nhân viên, trang trí cửa hàng, mua nguồn hàng,.. Điều quan trọng nhất là bạn phải có tâm huyết, chăm chỉ và quyết tâm mở cửa hàng kinh doanh.

  1. Quảng bá, bán hàng bằng nhiều hình thức

Ngoài việc bán hàng truyền thống thì bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình bằng cách đầu tư website bán hàng hoặc tận dụng mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram,.. để pr sản phẩm của mình đến với nhiều người. Bạn phải đảm bảo những thông tin đã đăng, phải luôn giữ chữ tín, bán hàng một cách trung thực nhất.

  1. Bảo quản thực phẩm

Để thực phẩm của mình luôn tươi mát, dù bán theo hình thức nào đi chăng nữa thì bạn cần phải cung cấp đủ lạnh, giữ đông để rau củ và thịt, cá luôn tươi ngon khi đến tận tay khách hàng.

Chất lượng bảo quản của sản phẩm

Bạn cần thực hiện mua tủ đông để chứa thịt, cá, hải sản,.. và tủ mát chứa rau sạch, hoa quả,… Nhằm mục đích đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bài viết trên đây cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến kinh nghiệm mở cửa hàng thực phẩm sao cho thu hút khách hàng. Mong rằng những thông tin trên giúp ích một phần nào đó cho công việc kinh doanh của bạn, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: tao website ban hang online – Những tính năng đột phá khi sử dụng công nghệ 4S Online

>>> Xem thêm: tạo web bán hàng online – Những tính năng đột phá khi sử dụng công nghệ 4S Online

 

Leave a Reply