Khỏi ngay đau vai gáy nếu áp dụng hai bài thuốc dân gian này

Đau vai gáy là tình trạng đau nhức, ê ẩm ở vùng vai gáy, khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và hiệu suất công việc. Nếu phát hiện bị đau vai gáy, bạn nên tìm cách chữa trị ngay, không nên để quá lâu ngày ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Hiện nay có rất nhiều cách chữa bệnh đau vai gáy bằng các phương pháp khác nhau. Bên cạnh áp dụng các phương pháp của y học hiện đại, đã có rất nhiều người chữa khỏi bệnh thành công nhờ áp dụng hai bài thuốc dân gian từ thảo dược, nguyên liệu tự nhiên. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách chữa bệnh đau vai gáy, bài viết trong chuyên mục ngày hôm nay sẽ bật mí cho bạn những thông tin thú vị. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cách chữa bệnh đau vai gáy bằng bài thuốc dân gian

  1. Dùng hạt gấc ngâm rượu chữa bệnh đau vai gáy

Hạt gấc là một trong những loại hạt có công dụng rất tốt để điều trị các bệnh về khớp. Trong hạt gấc có nhiều thành phần: béo, đạm, tanin và một số hợp chất giúp điều trị xương khớp và các chứng bong gân rất hiệu quả.

Nếu bạn bị đau vai gáy thì nên áp dụng thử bài thuốc hạt gấc ngâm rượu, bạn lựa chọn những hạt gấc được làm chín, rửa sạch tách màng ngoài và đem nướng chín rồi để nguội. Sau khi nguội, bạn dùng dụng cụ đập để làm vỡ vỏ ngoài của hạt gấc, chỉ lấy phần thịt của hạt gấc rồi cho vào một hũ thủy tinh, đổ rượu trắng vào. Lưu ý rượu trắng khoảng 45 độ là tốt nhất. Dung dịch hỗn hợp rượu ngâm hạt gấc này nên được để trong vòng 7 ngày mới sử dụng. Để càng lâu càng tốt.

Cách dùng hỗn hợp này rất đơn giản, khi bị mỏi vai gáy hay đau nhức xương, bạn nên thoa trực tiếp lên vùng bị mỏi, sau 5 đến 7 phút bạn sẽ cảm thấy đỡ nhức mỏi hơn rất nhiều.

Hạt gấc ngâm rượu

Hạt gấc ngâm rượu

  1. Ngải cứu xao với muối

Đây là bài thuốc dân gian chữa đau vai gáy hiệu quả được nhiều người áp dụng. Cách làm bài thuốc này cũng rất đơn giản, bạn chuẩn bị ngải cứu, muốt hột và vảo. Lá ngải cứu đem rửa sạch rồi để ráo nước cho khô. Sau đó chuẩn bị một lớp vải mỏng, lớp vải không nên quá dày, sau đó để ngải cứu lên trên lớp vải đó.

Tiếp đến là bạn xao nóng muối lên, xao khi xao muối lên bạn đổ vào lớp vải có ngải cứu, gói vào và trườm lên vùng bị đau khoảng 15 phút. Nếu muối nguội, bạn có thể xao làm nóng muối lên và trườm tiếp.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin về bài viết 6 bài thuốc dân gian chữa đau xương khớp cực hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ tới cho các bạn.

Ngải cứu xao với muối

Ngải cứu xao với muối

Trên đây là những thông tin về chữa vai gáy hiệu quả. Hãy lưu vào và thực hiện nếu bị đau vai gáy nhé.

Leave a Reply