Bật mí cách bố trí cây cảnh trong phòng khách

Phòng khách được biết đến là trung tâm của mọi ngôi nhà, do vậy việc bài trí cây cảnh có vai trò rất lớn. Vậy, phòng khách của nhà bạn đã có cây cảnh chưa? Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về cách bài trí cây cảnh trong phòng khách

Vai trò của cây cảnh trong phòng khách

Cây cảnh trong phòng khách giúp hóa giải các góc nhọn của phòng. Đối với các căn phòng có các góc nhọn và các trụ sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gây cảm giác bị áp lực cho gia chủ, ảnh hưởng xấu cho vấn đề phong thủy của căn nhà. Tuy nhiên, chỉ cần một chậu cây cảnh sẽ giúp bạn hóa giải điều xấu đó.

Bạn có thể đặt một chậu cây to lá dày và rộng ở góc nhọn của phòng để giúp hóa sát và dùng để trang trí. Chậu cây cảnh trong trường hợp này sẽ làm giảm nhẹ được áp lực bởi góc nhọn gây ra và giúp cho không khí trong căn phòng được tràn đầy sức sống, giúp hóa hung thành cát, tạo nên một điểm nhấn cho cảnh quan của ngôi nhà.

Trồng cây cảnh trong nhà giúp tạo nên một cảnh quan sinh động cho không gian của gia đình, giúp điều hòa không khí và giảm bớt một số loại độc tố không tốt cho sức khỏe của con người.

Cây cảnh trong phòng khách giúp hóa giải các góc nhọn của phòng

Cây cảnh trong phòng khách giúp hóa giải các góc nhọn của phòng

Một số cách bố trí cây cảnh trong phòng khách

Bài trí các loại cây cảnh có lá mang hình dạng cánh sẽ mang đến cảm giác thân thiện. Cây thiết hải đường có thân cứng và nhiều gai mang ý nghĩa thể hiện sự kính trọng nhưng cho cảm giác xa cách. Cây trúc cho cảm giác vững vàng, không bị lay chuyển. Hoa lan mang đến sự thoát tục, thanh tao.

Các loài cây có khí chất khác nhau nên được phối hợp hài hòa cùng với tính cách của gia chủ và không khí chung của căn nhà.

Một chậu cây to lá dày và rộng ở góc nhọn của phòng để giúp hóa sát và dùng để trang trí

Một chậu cây to lá dày và rộng ở góc nhọn của phòng để giúp hóa sát và dùng để trang trí

Khi sử dụng cây cảnh bạn nên chú ý đến dáng cây vì có thể sẽ làm thay đổi đến cảnh quan chung của phòng khách. Nếu là cây lan treo hay cây leo dại sẽ khiến cho căn phòng cao cảm giác trở nên thấp hơn. Tuy nhiên, với những căn phòng hơi thấp thì bạn nên sử dụng các cây có hình dáng thẳng sẽ tạo cảm giác cho căn phòng được cao hơn. Bên cạnh đó, các loại cây có lá nhỏ hoặc có cành dài sẽ khiến căn phòng vốn hơi nhỏ như được trở nên rộng hơn.

Đối với phòng khách rộng rãi và sang trọng thì nên dùng những loài cây có lá to nhưng hình dáng thì nên đơn giản để nâng cao khí chất. Với những loại cây có hình dạng phức tạp và nhiều màu sắc sẽ khiến căn phòng được phong phú hơn, mang đến cảm giác không gian rộng hơn.

Cây leo dại sẽ khiến cho căn phòng cao cảm giác trở nên thấp hơn

Cây leo dại sẽ khiến cho căn phòng cao cảm giác trở nên thấp hơn

Nếu căn phòng nhà bạn ở phía Nam và không có cửa sổ cùng ánh sáng chiếu vào, thì bạn nên đặt ở đó một chậu cây cảnh. Hàng ngày, bạn cần đưa cây ra ngoài trời để hấp thụ ánh sáng sau đó lại chuyển cây vào bên trong, giúp mang không khí tươi mát cho căn phòng.

Nếu căn phòng ở phía Tây và có cửa sổ rộng, bị ánh nắng mặt trời hàng ngày chiếu vào quá nhiều thì bạn cũng nên có thể bố trí một cây xanh tại đó để làm dịu hơn không khí trong phòng.

Trên đây là một số cách bài trí cây cảnh trong phòng khách. Hy với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc bố trí cây cảnh trong phòng khách và mang đến ý nghĩa phong thủy cũng như trang trí để ngôi trở nên ấn tượng hơn.

Leave a Reply