Cách chữa cảm cúm bằng xông hơi hiệu quả

Thời tiết giao mùa rất nhiều người gặp phải các bệnh về đường hô hấp như ho, cảm cúm. Nếu không muốn dùng thuốc, hãy thử cách xông hơi trị cảm cúm sau đây. Bạn sẽ thực sự thấy ngạc nhiên trước công dụng của nó.

Tin bài liên quan:

Tại sao nên chữa trị cảm cúm bằng phương pháp xông hơi

Trẻ nhỏ hay phụ nữ đang sẵn có bầu thường là các đối tượng người tiêu dùng rất là nhạy cảm với các thành phần của thuốc kháng sinh, chính vì vậy khi khung hình không khỏe cũng nên hạn chế dùng thuốc uống; mặc dù vậy còn nếu như không có phương thức điều trị ngay thì bệnh càng nặng & tác động không ít đến khung người cũng như những hoạt động sinh hoạt thường ngày, đặc điệt các mẹ bầu nếu đang trong quá trình mang thai mà cơ thể bị cảm cúm để lâu dẫn đến sốt cao thì thai nhi tác động rất lớn. Phương án tốt nhất đó là dùng xông hơi chữa cảm cúm.

Với cơ chế dùng hơi nước nóng ảnh hưởng lên da làm toát những giọt mồ hôi từ bên trong, thải độc tố qua da, lưu thông khí huyết, tuần hoàn máu sẽ mau chóng giúp giải cảm hoàn toàn trong khung người mà không còn tác động ảnh hưởng tới sức đề kháng của người tiêu dùng.

Vậy xông hơi chữa cảm cúm ra sao để hiệu quả nhất, tất cả chúng ta cùng triển khai theo quá trình tiếp sau đây.

Hướng dẫn cách chữa cảm cúm bằng xông hơi

Hướng dẫn cách xông hơi trị cảm cúm, cảm mạo tại nhà hiệu quả. Như các bạn cũng đã biêt, Xông hơi giải cảm vẫn là phương pháp cổ xưa được lưu truyền từ xưa đến nay; những chúng ta cũng có thể sử dụng theo phương pháp xông hơi giải cảm bằng lá theo tiến trình sau:

Bước 1: Chọn loại lá xông hơi giải cảm

Theo kinh nghiệm dân gian thì để có một nồi lá xông chữa cảm cúm, cần chọn các loại lá có tinh dầu mang chức năng tân ôn giải biểu, kháng sinh khử trùng, trừ phong thông khiếu,… Trong số đó, thịnh hành nhất & những bạn cũng có thể tìm kiếm dễ dàng và đơn giản quanh mình như: lá chanh, lá sả, tía tô, kinh giới, bạc hà, lá gừng, hương nhu, ngải cứu, lá nghệ…

Bước 2: Đun nước xông

Sau khi đã kiếm được các loại lá thì bạn đem rửa sạch, tìm một cái nồi chưa được khoảng tầm 2-3 lít nước, bỏ lá vào nồi cho ngập nước tiếp đến bắc lên phòng bếp đun tới khi sôi để nước có độ bốc hơi nhiều. Đợi nước sôi & bắc xuống ban đầu các bước xông.

Bước 3: Thực hiện xông hơi

Vị trí xông hơi cần kín đáo gió để hơi không bị phả ra phía bên ngoài nhanh; kiếm một cái khăn bông lớn hoặc có thể sử dụng chiếc chăn mỏng để ủ, người bệnh cởi hết ăn mặc quần áo hoặc mặc đồ mỏng mảnh tiếp đến chùm kín đáo chăn cùng theo với nồi nước lá xông cho hơi nóng bốc lên tỏa khắp người; để ý cách mặt ít nhất 30cm, tránh bị bỏng rát mặt. Hít thở mạnh & sâu để hơi nóng cùng nhiều chủng loại tinh dầu đi sâu vào phế quan giúp giải cảm, diệt trừ độc tố trong khung hình.

Duy trì thời gian xông khoảng 10-15 phút là đủ; tiếp nối bỏ chăn ra, lau và thấm sạch mồ hơi trên người, thay quần áo mới & nghỉ ngơi thư giãn và giải trí, tuyệt đối hoàn hảo không tắm lại.

Sau khoản thời gian xông hoàn toàn có thể gạn lấy một chén nước trong của nồi nước xông cho những người bệnh uống sẽ giúp nhanh khỏi hơn.

Với cách đơn giản dễ dàng như trên bạn đã sở hữu một phương pháp giải cảm hoàn toàn thoải mái và tự nhiên mà không cần dùng đến kháng sinh; đây là bài thuốc xông hơi chữa cảm cúm đáng tin cậy, kết quả mà các mẹ hoàn toàn có thể vận dụng trong mái ấm gia đình.

Leave a Reply