Mổ nội soi sử dụng công nghệ không làm người bệnh đau đớn

Phương pháp phẫu thuật nội soi không còn quá mới lạ, tuy nhiên với việc áp dụng công nghệ vào, không chỉ giúp ít đau, đỡ mất máu, đảm bảo tính thẩm mỹ cho vết mổ. Mổ nội soi còn điều trị bệnh triệt để, tối thiểu biến chứng sau phẫu thuật.

Mổ nội soi là gì?

Mổ nội soi chính là phương pháp phẫu thuật phẫu xâm lấn tối thiểu hoặc là phẫu thuật can thiệp lỗ nhỏ. Giúp bệnh nhân giảm thiểu tối đa chấn thương về cơ thể, điều mà hay xảy ra đối với kỹ thuật mổ truyền thống, bởi vì vết mổ nhỏ hơn rất nhiều.

Mổ nội soi điều trị bệnh hiệu quả, đảm bảo thẩm mỹ

Mổ nội soi điều trị bệnh hiệu quả, đảm bảo thẩm mỹ

Thủ thuật hiệu quả này được thực hiện bằng việc đưa các dụng cụ nội soi cao cấp qua 3 – 4 vết rạch nhỏ kích thước chỉ như khuyến áo. Các cơ quan nội tạng đều được bác sĩ phẫu thuật nhìn thấy với hình ảnh chất lượng bằng việc đưa ống nội soi qua những vết rạch này để quan sát. Các vết rạch nhỏ sau phẫu thuật sẽ được khâu lại và có vết sẹo rất nhỏ mà thôi.

Tại một số bệnh viện với công nghệ tiên tiến như Bệnh viện Mount Elizabeth tại Singapore, mổ nội soi có thể được thực hiện bằng cách sử dụng robot khi bác sĩ phẫu thuật điều khiển robot từ bàn điều khiển. Hình ảnh khu vực phẫu thuật sẽ được camera 3D có độ phân giải cao ghi lại, đồng thời robot có cánh tay linh hoạt sẽ giúp bác sĩ thực hiện phẫu thuật tốt hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Thực hiện phẫu thuật nội soi cắt gan

Thực hiện phẫu thuật nội soi cắt gan

Phẫu thuật nội soi xâm lấn tối thiểu từ đầu tới chân

Mổ nội soi có rất nhiều ưu điểm hơn so với phẫu thuật mở truyền thống, trong đó có:

  • Giảm chảy máu, nghĩa là giảm thiểu khả năng cần phải truyền máu.
  • Phẫu thuật có vết mổ nhỏ vì vậy ít đau, đỡ phải dùng thuốc mà thời gian hồi phục ngắn.
  • Thời gian ở trong viện sẽ ngắn hơn, thường thì có thể ra viện luôn trong ngày.. Tức là sẽ sớm trở lại với sinh hoạt hằng ngày hơn.
  • Các cơ quan nội tạng sẽ giảm phơi nhiễm với các chất ô nhiễm bên ngoài. Giảm nguy cơ nhiễm trùng tối đa.

Một trong những bệnh viện uy tín về thực hiện phẫu thuật nội soi áp dụng công nghệ cao để trị các bệnh lý bao gồm ung thư là Mount Elizabeth Singapore. Bệnh viện 30 năm tuổi này đã đạt nhiều giải thưởng với đội ngũ bác sĩ xuất sắc cùng công nghệ tiên tiến và trang thiết bị hiện đại, là một trong những đơn vị y tế hàng đầu tại châu Á – Thái Bình Dương.

Sử dụng công nghệ nội soi vào khám chữa bệnh

Sử dụng công nghệ nội soi vào khám chữa bệnh

Những trang website này cung cấp rất nhiều kiến thức về công nghệ mổ nội soi mà bạn có thể tham khảo. Ngoài bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình một trang blog nhằm lưu giữ lại các kiến thức về tcông nghệ mổ nội soi cho riêng mình. Trước tiên hãy chọn cho mình một tên hosting và kiểm tra tên hosting xem đã có người mua chưa. Một số nhà cung cấp dịch vụ mua hosting cho wordpress như: bkhost, matbao, nhanhoa, vmms….. Sau đó chỉ việc setup website đơn giản.

Mổ nội soi sử dụng công nghệ không làm người bệnh đau được xem như bước tiến mới cho nền y học Việt Nam. Mong rằng trong thời gian sắp tới có nhiều công trình nghiên cứu đưa ra những phương pháp mới nâng cao được chất lượng khám chữa bệnh.

Xem thêm: Bật mí địa chỉ phòng khám nam khoa ở Hà Nội uy tín nhất

 

Leave a Reply