Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền?

Xây nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền? đây là câu hỏi của rất nhiều người khi có ý định xây mẫu nhà này. Việc vạch ra chi phí của ngôi nhà giúp cho chủ nhà làm chủ được kinh tế của mình. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được giá tham khảo xây nhà cấp 4 nhé!

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền?

Việc dự đoán được xây nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào từng phong cách thiết kế khác nhau, thời điểm thi công, vị trí ngôi nhà, giá thành nhân công cũng như quy mô của quy trình. Thông thường nhà cấp 4 sẽ có 1 hoặc 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 nhà vệ sinh chung.

Cách tính diện tích và móng

  • Đơn giá xây dựng phần thô: 2.800.000 đến 3.200.000 (VNĐ/m2)
  • Đơn giá xây dựng trọn gói: 4.000.000 đến 5.000.000 (VNĐ/m2)
  • Chi phí nhân công không có bao gồm vật tư: 800.000 (VNĐ/m2)
  • Chi phí nhân công trọn gói bao gồm vật tư dao động từ: 3.800.000 đến 4.200.000 (VNĐ/m2) tùy thuộc vào thời giá vật tư và loại vật tư có cao cấp hay không.
  • Móng đơn: đã bao gồm trong đơn giá xây dựng.
  • Với móng băng một phương: 50% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.
  • Móng băng hai phương: 70% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.

Xây nhà cấp 4 thông thường sẽ có giá giao động từ 200-300 triệu đồng. Với mức giá này là bạn có thể xây được 1 căn nhà ưng ý, đầy đủ không gian để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của các thành viên. Tuy nhiên phụ thuộc vào sở thích, chi phí đầu tư hoặc đơn vị thiết kế mà giá xây dựng mẫu nhà này có thể thay đổi.

Dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4

Dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4

 

Một vài điều cần phải biết khi xây nhà cấp 4

Việc lên kế hoạch và số liệu cụ thể sẽ yếu tố quan trọng cho việc xây một ngôi nhà.  Điều này giúp quá trình xây dựng và tính toán chi phí xây nhà cấp 4 được diễn ra thuận lợi và chính xác hơn. Bạn có thể tham gia vào việc bàn bạc cho công trình nhà mình được xây dựng một cách hoàn hảo nhất.

Lựa chọn đơn vị thi công là khâu quan trọng nhất khi tính toán chi phí xây nhà cấp 4. Bởi vì đơn vị tư vấn thiết kế sẽ là người trực tiếp tư vấn các công việc chuyên môn. Họ cũng là người lập hồ sơ thiết kế thi công, dự toán chi phí, tiến độ thực hiện cho công trình xây dựng của bạn.

Để xây nhà cấp 4 vừa phải và hợp lý các bạn phải đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp nhất. Điều này không chỉ là yếu tố quyết định sự vững chắc của ngôi nhà. Mà đồng thời còn tác động trực tiếp đến chi phí xây dựng. Chính vì vậy để tránh phát sinh các chi phí đầu tư không phù hợp, cũng như làm gia tăng nguồn chi phí so với dự tính ban đầu thì bạn cần tính toán thật cẩn thận.

Lựa chọn nhà thi công rất quan trọng khi xây nhà

Lựa chọn nhà thi công rất quan trọng khi xây nhà

 

Cách lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Xây nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền? phụ thuộc vào việc lựa chọn đồ nội thất khá nhiều. Khi mua nội thất cho nhà cấp 4 bạn cần lưu ý nên ưu tiên đồ có giá cả phải chăng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nên chọn những sản phẩm có kiểu dáng đơn giản, đầy đủ công năng sử dụng.

Tuy nhiên là việc mua sắm đồ nội thất có thể thực hiện sau khi ngôi nhà đã được hoàn thiện. Điều này mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất cũng như đảm bảo kinh phí đầu tư ban đầu. Bạn cần có kế hoạch để mua đồ sao cho phù hợp, hài hòa với phong cách thiết kế ngôi nhà.

Nhà cấp 4 không quá cầu kỳ về nội thất

Nhà cấp 4 không quá cầu kỳ về nội thất

 

Bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn chi phí xây nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền? Hy vọng http://mozambiquefoto.com đã giúp bạn có được những thông tin bổ ích phục vụ cho nhu cầu của bản thân.

Tham khảo thêm tại Mẫu nhà đẹp KTV

Leave a Reply