Lý do bạn không thể tăng cân

Ngoại hình là điều rất quan trọng mỗi khi giao tiếp, việc thiếu cân hay thừa cân đều là những yếu tố khiến chúng ta tự ti hơn. Có những người chỉ cần ăn một chút là có thể tăng cân ngay, nhưng cũng có những người dù ăn nhiều đến đâu cũng rất khó để tăng cân.

Nhưng cũng không phải là không có cách để bạn tăng cân, nếu bạn lưu ý những vấn đề sau đây, kết hợp với thực đơn tăng cân, chắc chắn bạn sẽ có một thân hình đầy đặn hơn chỉ trong 1 tuần.

Không uống đủ nước

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, cơ thể chúng ta gồm 3/4 là nước. Mỗi ngày một ngày cần hấp thụ tối thiểu 2 lit nước để đảm bảo duy trì hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, tăng cường trao đổi chất, thanh lọc cơ thể.

Nếu như bạn không uống đủ nước sẽ dẫn đến quá trình trao đổi chất chậm hoặc diễn ra không hoàn toàn, tức là khả năng hấp thụ dinh dưỡng cũng bị giảm đi.

Như vậy, nếu bạn uống đủ nước thì lượng dinh dưỡng, calo bạn ăn vào sẽ được hấp thụ đầy đủ. Thực đơn tăng cân sẽ diễn ra hiệu quả hơn.

Ăn không đủ chất dinh dưỡng

Không phải cứ ăn những đồ ăn chiên dầu mỡ, có gas, sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng và có một thân hình đẹp. Việc ăn những thực phẩm đó rất có hại cho sức khỏe, bạn vẫn sẽ tăng cân nhưng không phải khỏe đẹp, mà là ở dạng thừa cân, phình ra.

Bạn cần ăn đủ 4 chất dinh dưỡng sau:

Đường (gluxit) – gạo, bột mì, ngũ cốc, sữa…

Chất béo (lipit) – Dầu mỡ, bơ, sữa, thịt nạc, thịt mỡ…

Chất đạm (protein) – Thịt, đậu, lạc, trứng…

Khoáng chất, các loại vitamin – Có trong các loại rau, củ quả ăn hằng ngày.

Thiếu ngủ

Bạn cần phải có thời gian để cơ thể hoạt động quá trình trao đổi chất và hấp thụ.

Một người trưởng thành cần ngủ đủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày, đặc biệt là sau 11h đêm là lúc cơ thể thực hiện chức năng trao đổi chất và hấp thụ chất dinh dưỡng. Ban cần ngủ trước 11h đêm để các cơ quan trong cơ thể thực hiện hiệu quả nhất.

Ngoài ra, việc thiếu ngủ sẽ dẫn đến mệt mỏi, uể oải, chất lượng cuộc sống đi xuống, kèm theo đó là chán ăn khiến bạn không thể tăng cân.

Ăn dúng bữa

Nếu bạn ăn quá nhiều, hệ tiêu hóa sẽ quá tải và dẫn đến thiếu hụt lợi khuẩn trong cơ thể, mất cân bằng hệ vi sinh và kéo theo khả năng hấp thụ dinh dưỡng bị giảm đi.

Lời khuyên ở đây là ăn đúng bữa, không ăn quá lo, sử dụng sữa chua như 1 cách để tăng lợi khuẩn cho cơ thể và trao đổi chất sẽ diễn ra tốt hơn.

Phương pháp giảm cân nhanh chóng

Để quá trình giảm cân được hiệu quả nhất, ngoài việc lưu ý các phương pháp trên, hãy sử dụng thêm các thực phẩm giúp tăng cân.

Lời khuyên của chúng tôi ở đây chính là thực phẩm trà tăng cân Cường Anh. Đây là một thực phẩm được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, lâu đời và nhiều kinh nghiệm. Đảm bảo không gây buồn nôn, mệt mỏi…

Liên hệ ngay với website: Cường Anh Authentic để được tư vấn tăng cân và mua thuốc chính hãng!

Leave a Reply