Nhóm thực phẩm giàu dưỡng chất và bổ sung tốt cho tóc

Người ta thường nói răng với tóc là tóc con người. Do đó, với mái tóc mượt mà sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và ấn tượng hơn trong mắt người khác. Đặc biệt là với thế giới đàn ông chuyên gia bị hói thì việc có tóc là điều họ rất muốn

Nếu muốn có một cơ thể khỏe mạnh, một mái tóc chắc khỏe và mềm mượt thì bạn nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng bổ sung hàng ngày. Tức là phải chăm sóc từ bên trong chứ không phải nhờ vào các sản phẩm chăm sóc từ bên ngoài. Đẹp từ trong đẹp ra thì mới lâu dài và bền vững được.

Sự thật thì không một sản phẩm nào có thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bạn bằng việc ăn uống đầy đủ. Nếu cơ thể bạn không được cung cấp đủ dưỡng chất, sẽ gây ra chứng suy nhược cơ thể, tóc sẽ yếu và dễ gãy rụng. Sau đây hãy cùng bimatadam.net tìm hiểu về những loại thực phẩm tốt cho tóc nhé!

Rau xanh: Ăn rau xanh có lợi cho sức khỏe, nó góp phần khiến tóc nhanh dài, còn chần chừ gì nữa mà không cho chúng và danh sách món ăn của bạn. Những loại rau có màu xanh thẫm thường có nhiều chất sắt, nguồn dinh dưỡng đặc biệt với vai trò vô cùng quan trọng: cung cấp vitamin và các chất dinh dưỡng cho máu, vận chuyển chúng tới các mao mạch, và kích thích sự phát triển của tóc.

Nhóm thực phẩm giàu kẽm: Thiếu kẽm thường là nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc. Nhóm chất này có tác dụng gắn kết các nang tóc trên da đầu lại với nhau và khi nguồn kẽm trong cơ thể bị suy giảm, kẽm không có đủ để thực hiện chức năng vốn có, gây ra tình trạng nang tóc trở nên yếu, mềm, dễ rụng.

Biotin: Trong thành phần của các loại hạt như: Hạt điều, óc chó, hạnh nhân, hạt dẻ hay hạt hướng dương,… đều chứa một lượng lớn dầu Omega 3, Biotin và các loại Vitamin giúp tóc nhanh dài và mọc dày hơn.

Omega-3: Omega-3 là một axit béo thiết yếu cho cơ thể. Omega-3 sẽ cung cấp độ ẩm cho những sợi tóc khô, giúp tóc suôn mềm và bóng mượt.

Vitamin: Các loại vitamin như B1, B5, B12, C rất có hiệu quả ngăn ngừa rụng tóc và nuôi dưỡng mái tóc bóng mượt và óng ả.

Gạo lứt: Một loại thực phẩm mà người Châu Á chúng ta thường ăn, đó là gạo lứt. Gạo lứt không chỉ tạo cảm giác nhanh no mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới mái tóc của bạn. Nó giàu chất xơ và các loại vitamin, đặc biệt là vitamin B và vitamin E.

Giàu protein chất lượng cao, gạo lứt làm sợi tóc khỏe hơn, chống lại các tác nhân có hại từ bên ngoài đang hằng ngày ảnh hưởng đến tóc của bạn. Một vài nghiên cứu đã cho thấy sự kết hợp tuyệt vời của các chất dinh dưỡng trong gạo lứt, nó có thể trở thành một phương thuốc tự nhiên thúc đẩy tóc phát triển nhanh hơn.

Nhóm thực phẩm giàu sắt: Sắt cũng là một trong những thành phần tác động giúp tóc mọc. Lượng sắt khi không được cung cấp đủ và giảm đột ngột trong máu sẽ dẫn đến tình trạng rụng tóc, chân tóc yếu. Bên cạnh đó, chất sắt rất tốt cho mẹ và bé trong thời kỳ mang thai

Bổ sung chất sắt thông qua các món ăn như đậu nành, bí đỏ, đậu lăng, cải bó xoi, trai, hàu… để cải thiện tình trạng rụng tóc hiện tại. Bên cạnh đó hãy bổ sung thêm Iot để thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh hơn.

Leave a Reply