Nghị sĩ quốc hội Anh muốn thăm dò Libra – cánh cửa dẫn đến các vụ lừa đảo

Damian Collins, một quan chức cấp cao tại Quốc hội Anh và là nhà phê bình nổi tiếng của Facebook, đang muốn thăm dò dự án tiền điện tử Libra của công ty này.

Damian Collins nói rằng Libra sẽ mở cánh cửa dẫn tới các vụ lừa đảo lớn

Collins, chủ tịch Ủy ban Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao của Quốc hội Anh, người đã dẫn đầu một cuộc điều tra kéo dài 18 tháng tại Facebook sau vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica, nhắc lại lập trường tiêu cực của ông với Facebook trong một cuộc phỏng vấn với Financial News, một kênh tin tức tài chính chủ yếu tại London vào ngày 22/07.

Là một Nghị sĩ quốc hội (MP) tại Hạ viện của Quốc hội Vương quốc Anh, Collins chỉ ra rằng Libra sẽ đem lại cho gã khổng lồ phương tiện truyền thông xã hội quá nhiều quyền lực, làm tăng mối lo ngại về khả năng xử lý dữ liệu tài chính cá nhân của hàng tỷ người dùng trên Facebook sau nhiều vụ bê bối về quyền riêng tư trong những năm gần đây.Vào thời điểm đó, Collins tuyên bố rằng “thời đại của việc tự điều chỉnh quy định một cách không đầy đủ phải chấm dứt, ông cho rằng Facebook đã “cố ý vi phạm cả quyền riêng tư dữ liệu và luật chống cạnh tranh”. Nghị sĩ cũng cáo buộc Facebook đã đưa ra câu trả lời không đầy đủ, không có sự tôn trọng và thậm chí sai lệch cho các câu hỏi của chính quyền Anh.

Collins lập luận rằng Libra, sẽ “vẽ đường cho hươu chạy” – dẫn đến các vụ lừa đảo lớn, vì nó được tạo ra và kiểm soát bởi Facebook và không thể truy cập được bởi bất kỳ ai bên ngoài tầm kiểm soát của họ.

Xem thêm: bitcoin free

Nghị sĩ cho rằng Libra sẽ cho phép Facebook biến mình thành quốc gia của riêng họ mà không có ranh giới vật lý, và điều này chỉ do một tay CEO Mark Zuckerberg giám sát.

Mối quan tâm của Nghị sĩ là các vi phạm của Facebook về quyền riêng tư dữ liệu

Vào tháng 2, các nhà lập pháp Anh đã đề ra chủ trương rằng Facebook nên trở thành một chủ thể của một cơ quan quản lý mới để bảo vệ quyền dân chủ và quyền công dân, vì kênh truyền thông xã hội này “đã cố ý vi phạm quyền riêng tư dữ liệu và luật cạnh tranh”.

Vào thời điểm đó, Collins tuyên bố rằng “thời đại của việc tự điều chỉnh quy định một cách không đầy đủ phải chấm dứt, ông cho rằng Facebook đã “cố ý vi phạm cả quyền riêng tư dữ liệu và luật chống cạnh tranh”. Nghị sĩ cũng cáo buộc Facebook đã đưa ra câu trả lời không đầy đủ, không có sự tôn trọng và thậm chí sai lệch cho các câu hỏi của chính quyền Anh.

Xem thêm: bitcoin lua dao

Gần đây, một thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương châu Âu tuyên bố rằng Libra coin của Facebook sẽ không ra mắt cho đến khi các nhà quản lý toàn cầu chấp thuận hoàn toàn.

Leave a Reply