CEO của Visa: Chúng tôi chỉ quan tâm tới Libra chứ không phải đối tác chính thức

Trong khi dự án Libra của Facebook được cho là đã có 28 đối tác sáng lập khi được công bố vào tháng trước, thực ra sự thật không hẳn như vậy, theo CEO và chủ tịch hội đồng quản trị của Visa, Alfred F. Kelly, Jr.

Trong một cuộc họp qua điện thoại của quý 3 năm 2019 vào thứ ba vừa qua, Kelly đã trả lời một câu hỏi của Bryan C. Keane, một nhà phân tích tại Deutsche Bank Securities về sự hợp tác của công ty với dự án Libra. Xem thêm: cardano coin

Keane đã hỏi rằng:

“Trên thị trường đang tồn tại vô số suy nghĩ về Libra. Đây có phải là đối tác chiến lược của Visa hay là một mối đe dọa gây rối tiềm ẩn? Chỉ là tôi đang tò mò về suy nghĩ của công ty bạn và khả năng Visa tham gia vào dự án Libra của Facebook.

Kelly trả lời rằng, “quan trọng là phải hiểu được thực tế”.

Ông tiếp tục:

“Vì vậy, chúng tôi đã ký một lá thư không ràng buộc về ý định tham gia dự án Libra. Tôi nghĩ chúng tôi là một trong 27 công ty đã thể hiện sự quan tâm đó về nó. Vì vậy, chưa có công ty nào chính thức tham gia cả”.

Đội ngũ của Hiệp hội Libra (Libra Association), gồm 28 đối tác ra mắt bao gồm Visa, Mastercard, PayPal, Uber, Lyft, Coinbase và các đối tác khác.

“Hệ quả của dự án này là bất cứ nơi nào chấp nhận logo của Visa hoặc Mastercard, Libra sẽ chấp nhận nó”, ông Dante Disparte, người đứng đầu chính sách và truyền thông của Hiệp hội Libra chia sẻ. “Về nhiều mặt, đó là một bước nhảy vọt lớn đối với tiền điện tử và về nhiều khía cạnh, đó là cách lớp tài sản này trở thành chính thống”.

Trong tương lai, quyết định chính thức tham gia dự án tiền điện tử của Facebook “sẽ được quyết định bởi một số yếu tố, bao gồm cả khả năng hiệp hội đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý cần thiết”, theo Kelly. Xem thêm: san coinbase

Như đã đề xuất, kể từ khi white paper của Libra được phát hành vào giữa tháng 6, Facebook đã tự bảo vệ mình khỏi “sự sờ gáy” đến từ các nhà quản lý trên toàn thế giới nhằm biết thêm thông tin về cách thức hoạt động của dự án này, trong bối cảnh đang tồn tại các mối lo ngại về những gì có thể ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính và quyền riêng tư của người dùng.

Kelly đã nhấn mạnh rằng “Libra thật sự mới đang ở những ngày đầu chập chững mà thôi” và vẫn còn nhiều điều vẫn chưa được hoàn thiện. Tuy nhiên, ông đã có một lưu ý tích cực cho Facebook:

“Nhưng rõ ràng là, xét tới việc chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm, chúng tôi thực sự tin rằng chúng tôi có thể trợ giúp và trở nên hữu ích trong hiệp hội”.

Các bình luận của CEO được đăng tải với vai trò là lời xác nhận một bài báo trên tờ New York Times từ cuối tháng 6, bài báo đã trích dẫn các nguồn tin giấu tên nói rằng họ đã ký kết các thỏa thuận không ràng buộc với Facebook.

Leave a Reply