Lý do bạn nên tới Hà Nội vào mùa đông

Mùa đông Hà Nội là sự vô tình nhưng lại mang tới cho ta cuộc hẹn rất đáng nhớ. Dưới đây là những lý do bạn nên tới Hà Nội vào mùa đông, sẽ không hề lãng phí thời gian và công sức mà bạn bỏ ra. 

Hãy tới Hà Nội vào mùa Đông 

Kết quả hình ảnh cho mùa đông hà nội"

 

  • Hà Nội lạnh 

 

So với cuộc sống quanh năm quen với cái nóng ở Sài Gòn thì Hà Nội vào ngày đông rất tuyệt, bạn sẽ mặc áo ấm của ngày, từ lúc vừa ngủ dạy cho tới lúc đi ngủ. Mùa đông Hà Nội lạnh, rét, cái rét khó miêu tả, không tưởng tượng nếu bạn chưa từng ra miền Bắc vào những ngày mùa đông. 

Mùa đông, Hà Nội có những cơn gió hanh hao tê buốt, có những cơn gió luồn lách vào từng ngóc ngách của Hà Nội để dù ở đâu cũng cảm thấy tê tái, và ở đâu cũng khao khát tìm được một hơi ấm nào đó sưởi cho lòng mình. Mùa đông, Hà Nội có những cơn mưa phùn buồn bã dài lê thê, còn gì thú vị hơn khi được cầm ô đi dưới cơn mưa phùn Hà Nội vào một ngày đông ở Hồ Gươm.

Mùa đông ở Hà Nội có khi bạn sẽ cảm nhận được cái lạnh 12 độ vào buổi trưa và 5 độ vào buổi tối.

 

  • Ăn kem Hồ Gươm

Kết quả hình ảnh cho mùa đông hà nội"

 

Hồ Gươm vào mùa đông mang một chút ma mị và huyền bí. Lúc nào cũng mờ ảo dưới làn sương dày đặc. Tô điểm thêm là những cành cây khô trụi lá khẳng khiu đang gồng mình chống chọi trước giá lạnh của mùa đông. Hãy đến đây, gửi xe ở đâu đó rồi đi dạo quanh hồ, bạn sẽ thấy mọi góc của Hồ Gươm đều đẹp, cổ kính và lãng mạn. 

Mùa đông càng tê tái hơn khi bạn mua một cây kem và bắt đầu thưởng thức nó, cái cảm giác xuýt xoa và tê buốt ở từng chân răng sẽ luôn làm bạn nhớ về một mùa đông Hà Nội khi đi dạo ở Hồ Gươm.

Nếu muốn ngắm Hồ Gươm ở một góc cao trung bình nào đó và tận hưởng những cơn gió lạnh vào mùa đông thì hãy tìm KFC ở phố Lê Thánh Tôn – Hoàn Kiếm. Mua một ly nước và ngồi ở ban công tầng 2 nhé. Mặc dù bạn chỉ thấy được một góc Hồ Gươm và không thấy Hồ Gươm đâu nhưng bù lại, đó cũng là một góc đẹp và đáng để bạn thử một lần.

 

  • Ngủ

 

Ngủ vào mùa đông ở đây rất thích, và không bao giờ là đủ. Bạn sẽ không muốn dậy trước 9h nếu không có việc gì quan trọng. Đảm bảo vào mùa đông cứ 3 tiếng là bạn thấy buồn ngủ hoặc có khi còn buồn ngủ khi ngồi trên xe khám phá phố phương. Sẽ rất thú vị. 

Chỉ với những lý do trên đã đủ khiến bạn muốn đặt chân tới Hà Nội trong mùa đông này rồi đúng không nào?

Leave a Reply