Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ

Mẹo chữa trị bệnh thoái hóa cột sống cổ sao cho đúng cách đang là một trong các vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm hiện nay. Bài viết dưới đây là tổng hợp thông tin về tất cả các cách chữa bệnh từ cây lá lốt cho đến các loại thuốc tây, phương pháp châm cứu, bấm huyệt khác đem lại hiệu quả trong vấn đề cải thiện bệnh. Đồng thời nội dung trong bài viết cũng đề cập đến những địa chỉ giúp chẩn đoán và chữa bệnh thoái hóa cột sống cổ tốt nhất tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để mọi người có thể tham khảo.

Thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể được chữa trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, nhưng để điều trị khỏi hoàn toàn thì là điều không thể.

Trong bài viết Bệnh thoái hóa cột sống có thể chữa khỏi hoàn toàn được không? của baomoi.com, tác giả cũng cho thấy rằng chỉ có thể điều trị các cơn đau và hạn chế thoái hóa bằng các phương pháp phù hợp, chứ chưa có phương pháp nào điều trị khỏi hoàn toàn (100%)

Mục tiêu của những phương pháp là hạn chế, không để cho sự thoái hóa phát triển nặng hơn.Ngày nay có rất nhiều cách trị thoái hóa cột sống cổ nhưng điều quan trọng là phải dựa vào cấp độ, tình trạng sức khỏe của từng người mà có phương pháp phù hợp.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt
Các bài thuốc Nam chữa thoái hóa đốt sống cổ luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân khi bệnh còn nhẹ.Không như thuốc tây, chữa bằng thuốc nam không để lại tác dụng phụ gây hại cho người bệnh nên từ xa xưa đã được rất nhiều người sử dụng

Ưu điểm

Chi phí thấp, điều trị từ nguyên nhân gây ra bệnh
Phù hợp với bệnh nhân ở mức độ nhẹ và không để lại tác dụng phụ
Nhược điểm:

Tác dụng đến hơi chậm
Khi bệnh ở mức độ nặng thì hiệu quả không cao
Trong sách y học cổ truyền có ghi: “lá lốt có vị nồng, cay với tính ấm nên có công dụng ôn trung, giúp làm ấm bụng, tán hàn, giúp hạ khí và chỉ thống“.Các chuyên gia nghiên cứu cũng đã khẳng định và chứng minh rằng lá lốt có công dụng kháng viêm, chống khuẩn rất tốt.

Ngoài ra người ta còn tìm thấy trong lá lốt có thành phần trong thuốc giảm đau giúp giảm nhanh các cơn đau nếu dùng đúng cách.Vì những vị như vậy nên lá lốt được sử dụng như là một cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ rất hiệu quả

Bài thuốc 1
Nguyên liệu: Lá lốt, rễ cây lá lốt, Cây xấu hổ , Lá cây đinh lăng , Nước sạch tinh khiết

Thực hiện:

Rửa sạch lá và rễ lá lốt
Chia nhỏ lá lốt thành từng đoạn nhỏ hơn bằng cách lấy dao xắt ra, mục đích là để cho dễ sắc thuốc hơn.
Sau đó mang lá lốt đó đi sao để vàng lá, rồi đem lá đi phơi khô (hạ thổ). Có thể làm nhiều để sử dụng dần vì có thể giữ được lâu.
Lá đinh lăng cùng cây xấu hổ sẽ thực hiện tương tự như đối với lá lốt cũng sao rồi phơi khô.
Trộn cả 3 loại vào đều lên rồi đem nấu lên để lấy nước uống, sử dụng thay cho nước lọc hàng ngày.
Sử dụng liên tục trong 1 tuần, sau đó cứ cách 1 tuần lại sử dụng 1 tuần.

Leave a Reply