Chỉ dựa vào tên gọi bạn cũng đã có thể nhận biết được đối tượng của chúng

Bạn biết không, hiện nay có khoảng hơn 10 loại bằng lái xe đang được lưu hành trên thị trường và được chia thành nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, những kiến thức, sự hiểu biết tường tận về các loại bằng lái xe thì không phải ai cũng có. Hãy để chúng tôi giúp với bài viết này, ở đây đã tổng hợp tất cả những loại bằng đang hiện hành trên thị trường, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.


Khi bạn sử dụng xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50-175 cm3 hoặc xe môtô 3 bánh dành cho người khuyết tật, bạn sẽ cần được cấp bằng lái xe hạng A1. Đây được coi là loại cơ bản nhất trong các bằng lái xe. Những người được cấp bằng A2 có thể điều khiển những chiếc xe có dung tích xy lanh từ 175cm3 trở và cả những phương tiện được quy định ở loại bằng A1Ngoài sử dụng xe ô tô chở người từ 10-30 chỗ, thì thì bằng hạng D có thể sử dụng những chiếc xe theo quy định của bằng B1,B2 và C. Để học được loại bằng hạng D này, học viên không được học một cách trực tiếp. Mà họ phải tiến hành từ những hạng bằng thấp hơn như B2 hoặc là C, từ đó nâng cao dần lên. Cũng giống như bằng hạng C, kỳ hạn sử dụng của nó là 3 năm. Yêu cầu đối với học viên đi học là phải đạt ít nhất cấp trung học phổ thông.


Bằng này được cấp cho người đã có giấy phép lái xe các hạng B2, C, D và E để điều khiển các loại xe tương ứng có kéo thêm rơ moóc trọng tải từ 750kg… Những tài xế được cấp bằng FB2 được sử dụng phương tiện ở hạng B2 và có kéo thêm các rơ moóc. Đồng thời cũng được sử dụng những phương tiện quy định trong giấy phép hạng B1, B2. Giấy phép lái xe hạng FC có thể dùng xe được quy định ở bằng B1, B2, C và FB2. Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất của bằng này là được phép kéo thêm rơ moóc đối với xe ở hạng C và dùng ô tô đầu kéo. Người được cấp bằng hạng FD vừa dùng được xe ở hạng D có thêm rơ moóc lại có thể chạy những phương tiện đã quy định ở B1, B2, C, D, FB2. Nhu cầu điều khiển phương tiện tham gia giao thông hợp pháp hiện nay thực sự rất nhiều, vậy nên kéo theo đó là những mong muốn có bằng lái xe cũng tăng theo.  Trong đó, nhóm xe hai bánh, bốn bánh, xe có phân khối lớn,..sẽ có riêng một loại bằng.


>>> Xem thêm : ôn thi giấy phép lái xe 600 câu – Người ta dựa vào cơ sở nào để phân biệt các loại bằng lái xe đang hiện hành thời điểm này

Leave a Reply