Phương pháp làm món bắp cải muối với rau cần các mẹ cần biết ngay

Thưa toàn thể các bà mẹ, những ai đang làm công việc nội trợ thì việc có trên bàn cơm của gia đình món dưa muối bắp cải với rau cần thì thì không phải ai cũng biết làm và đây là cách mách nhỏ bạn nên áp dụng làm món dưa muối bắt cải với rau cần đơn giản bạn phải biết.

dưa muối bắp cải với rau cần
Món dưa bắp cải muối với rau cần

Nguồn nguyên liệu

Để muối được món dưa muối bắp cải với rau cần bạn phải chuẩn bị các dụng cụ, nguyên liệu sau:  bắp cải, rau cần, muối tinh, lọ muối rau, cà rốt…số lượng muối bao nhiêu tùy thuộc vào nhu cầu muối của mỗi gia đình.

Trước hết việc chọn nguyên liệu cần phải chọn bắp cải tươi ngon có thể bạn mua ở chợ hoặc siêu thị hoặc bạn tự trồng. Nhưng trước khi muốn bạn phải rửa sách bằng nước muối  vì mục đích làm sách các chất bảo quản trong rau tất cả các nguyên liệu cho việc muối rau. Đặc biệt bạn phải rửa thật sạch bình muối và phơi khô, bạn có thể sử dụng bình nhựa hoặc bình sứ tốt nhất bạn nên dùng bình sứ hoặc thủy tinh sẽ đảm báo chất lượng hơn.

Rau cần ngoài việc để muối thì dùng làm nguyên liệu như 1 loại rau canh. Mùa rau cần phổ biến vào dịp giáp tết. Món ăn phổ biến từ rau cần có kể đến như rau cần xào thịt bò cũng rất ngon và hợp vị.

Cách làm dưa muối bắp cải

Sau khi hoàn thành các công đoạn của bước sơ chế bạn nên bắt tay ngay vào việc muối món bắp cải muối rau cần thơm ngon cho bứa cơm trong gia đình bạn như sau:

Đối với rau bắp cải bạn thái thành các sợi nhỏ vừa ăn và để ráo nước bởi vì nếu còn nước bạn sẽ không muối thành công với món ăn này vì hũ rau muối của bạn sẽ bị khê hoặc thối. Đối vớ rau cần bạn cũng phải để khô ráo nước và cắt khúc với vừa miệng ăn. Cà rốt bạn có thể dùng nạo để nạo thành sợi nhỏ hoặc dùng dao sắc thái nhỏ vừa ăn.

Có thể cho hũ bắp cái muối rau cần của bạn thành công phải kể đến việc pha chế nước muối rau, nhiều bà mẹ chưa có kinh nghiệm pha nước dẫn đến việc pha không đúng cách có thể làm món rau muối của bạn hỏng gây láng phí, công thức pha nước như sau: nước sôi để nguội nước sôi pha muối tỷ lệ 25g muối cho một hũ nhỏ 5 người ăn 50g đường và 1/3 chén giấm đây tùy thuộc vào trọng lượng của hũ muối và lượng rau cần muối nếu nhiều bạn có thể tăng thêm cho phù hợp.

Sau đó bạn có thể cho các loại gia vị như các loại rau như hành củ, rau dăm cắt sao cho vừa ăn. Rồi bạn nét thật chặt sao cho rau của bạn không thể nén được nữa mục đính là chống cho hũ rau của bạn bị nồng, khê.

Sau khoảng thời gian 15 ngày sau muối bạn có thể lấy ra ăn cùng với cơm trong gia đình bạn, giúp bạn thay đổi món trong bữa cơm gia đình, từ đó bạn có thể biết thêm kinh nghiệm điều chính cho phù hợp với các lần muối sau.

dưa muối bắp cải với rau cần

Trên đây là những phương pháp muối món rau bắp cải muối với rau cần. Các mẹ có thể tham khảo để làm bổ sung vào bữa ăn gia đình. Chúc các mẹ thành công với món rau muối bắp cải muối với rau cần.

Xem thêm: Cách muối dưa cải bẹ ngon giòn không nhớt

Leave a Reply