Bị ù tai nặng đầu: Bạn chớ nên coi thường!

Bạn cần đi khám ngay nếu xuất hiện tình trạng ù tai nặng đầu. Đây là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm. Bài viết này, Tuệ Khang Đường sẽ cung cấp những thông tin chi tiết hơn về triệu chứng này

Triệu chứng của ù tai nặng đầu 

Đầu tiên, bạn cần nhận xác định đúng các triệu chứng của ù tai nặng đầu. Rất nhiều người bị cảm lạnh, ho sốt dẫn đến bị ù, đau đầu, sổ mũi. Nguyên nhân do tai – mũi – họng thông với nhau, khi đau 1 bộ phận, các phần còn lại đều bị ảnh hưởng.

Luôn có âm thanh khó chịu trong tai

Người bị ù tai sẽ nghe thấy trên 50 kiểu âm thanh khác nhau. Chúng phổ biến là các tiếng như ve kêu, ầm ầm, nhịp đập của tim,… Sau một thời gian dài, bệnh nhân có thể mất thính lực.

Đặc biệt, khi về đêm những âm thanh khó chịu này càng rõ và to hơn. Người bệnh bực bội, khó ngủ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Chưa hết, nó còn khiến sức đề kháng giảm sút rõ rệt do dây thần kinh luôn căng thẳng.

Gây đau đầu, chóng mặt

Không dừng lại ở đó, ù tai còn kèm theo chóng mặt, đau đầu. Người bệnh bị ảnh hưởng cả về sức khỏe lẫn cuộc sống sinh hoạt. Do vậy, bạn cần đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám ngay, tìm ra tác nhân gây ra triệu chứng này.

Ù tai nặng đầu là dấu hiệu bệnh nguy hiểm

Hơn nữa, ù tai đau đầu chính là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm. Bạn chớ nên chủ quan và để tình trạng này kéo dài. Lâu dần sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng như mất hoàn toàn thính lực.

Ù tai nặng đầu do tăng huyết áp nội sọ

Ù tai nặng đầu là triệu chứng của bệnh tăng huyết áp nội sọ. Nó thường phổ biến ở những người thừa cân, phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ. Biểu hiện cụ thể nhất như nhức đầu, thị lực giảm, nghe rõ tiếng tim đập khi ở nơi yên tĩnh.

Giảm lưu lượng máu

Một số bệnh nhân thiếu máu cũng dẫn đến tình trạng này. Vùng đầu, đặc biệt là tai không nhận đủ các chất dinh dưỡng. Do vậy nó gây ù kèm theo đau nhức, hoa mắt, chóng mặt.

Khí huyết không lưu thông

Ngoài ra khi thành mạch bị tổn thương bởi các gốc tự do. Từ đó dẫn đến hình thành các mảng xơ vữa và cục máu đông. Khí huyết không lưu thông ảnh hưởng rất lớn đến thính giác.

Tại tế bào thần kinh đóng vai trò về thính giác, gốc tự do tấn công màng tế bào, hạn chế hoạt động của chúng. Chính vì vậy, nó liền gây ra các triệu chứng khó chịu như ù tai, tóc bạc sớm,… Đây là một trong những bệnh lý nghiêm trọng cần xử lý ngay.

Điều trị ù tai nặng đầu bằng Đông y

Để điều trị dứt điểm ù tai đau đầu, bạn nên sử dụng Đông y lành tính. Bảo Thính Tuệ Khang Đường đã chữa cho hơn 30000 tạm biệt triệu chứng này dứt điểm. Thành phần đều là thảo dược như Đỗ trọng, Kỷ tử, Đương quy,…

Tất cả vị thuốc đều rất lành tính, được cẩn trọng lựa chọn kỹ lưỡng, điều chế đúng quy chuẩn. Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp giấy phép thông qua. Chưa có người đã sử dụng nào có dấu hiệu phản ứng phụ.

Thêm vào đó, sản phẩm ở dạng bột rất tiện dụng. Bạn chỉ cần hòa với nước và uống mỗi ngày trong 1 – 3 tháng tùy mức độ bệnh. Chắc chắn ù tai sẽ biến mất, sức khỏe tăng đáng kể.

Trên đây là những thông tin bổ ích về ù tai nặng đầu. Đừng quên Tuệ Khang Đường – người bạn tin cậy chăm sóc sức khỏe của bạn. Chúc bạn sớm lấy lại thính giác như ban đầu!

Leave a Reply