Kinh nghiệm chọn mua máy xay sinh tố tốt

Máy xay sinh tố có rất nhiều công dụng tuyệt vời, ngoài việc sử dụng để có thể xay các loại hoa quả thì cũng có thể dùng để xay các loại hạt khô, thậm chí là các loại xương nhỏ. Vậy lựa chọn máy xay sinh tố nào là tốt nhất.

Máy xay sinh tố

Công dụng của máy xay sinh tố

  • Máy xay sinh tố sẽ giúp xay được tất cả hoa quả, trái cây.
  • Bạn có thể sử dụng máy để xay các loại cháo, thức ăn cho bé ăn dặm.
  • Xay được các loại hạt khô nhưng tùy thuộc vào chất liệu lưỡi dao và cối xay.

Chọn máy xay sinh tố xay được hạt khô và xương nhỏ

Lựa chọn chất liệu lưỡi dao sắc bén

Các loại hạt khô và cứng thì bạn cần lựa chọn chất liệu lưỡi dao sắc bén hơn.

Máy xay sinh tố

Nên chọn máy xay nào có lưỡi dao được làm bằng inox hoặc thép không gỉ sắc bén có thể dễ dàng giúp bạn xay các thực phẩm cứng như đậu nành, tiêu, đậu xanh,  xương nhỏ, thịt…

Lựa chọn công suất phù hợp

Bạn cần lựa chọn kỹ các loại máy xay sinh tố có công suất lớn để có thể xay được các loại hạt khô. Với công suất từ 300W trở lên thì máy xay có thể xay mịn 50gr tiêu hạt chỉ trong vòng 2 – 3 phút, 100 gr các loại hạt ngũ cốc thì cần khoảng 3 – 5 phút. Bạn nên cân nhắc lựa chọn công suất phù hợp để nếu muốn xay các loại hạt khô và xương nhỏ.

Máy xay sinh tố

Lựa chọn chất liệu cối xay

Chất liệu máy xay sinh tố cũng có cối nhựa và cối thủy tinh, nhựa kháng vỡ… Các loại cối xay này thường sẽ giúp bạn xay thực phẩm cứng một cách dễ dàng mà bạn không lo làm xước cối, gây mất thẩm mĩ và có thể chịu dược lực va đập. Cối xay bằng chất liệu cao cấp cũng sẽ giúp bạn giảm bớt được sự vất vả trong quá trình chùi rửa sau khi sử dụng.

Máy xay sinh tố

Lựa chọn máy xay có các loại phụ kiện đi kèm

Chọn mua các loại máy xay sinh tố cũng cần được trang bị thêm các cối xay thịt, cối xay khô… rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Có nhiều loại máy xay sinh tố đi kèm nhiều loại lưỡi dao và cối xay phụ để xay các loại thực phẩm, hạt khác nhau.

Một số lưu ý khác

Bạn nên chọn máy có các chế độ tự ngắt điện khi hoạt động quá lâu hoặc loại xay nhiều thực phẩm cùng lúc, giúp có thể bảo vệ động cơ điện, góp phần kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Hay một số máy có khóa ngăn máy hoạt động trong khi chưa lắp đúng khớp, đem đến sự an toàn hơn cho người sử dụng.

Máy xay sinh tố

Chọn máy có chân đế cao su sẽ có khả năng chống trượt, giúp giữ vững được máy khi bạn đang tiến hành xay thực phẩm ở công suất lớn.

Leave a Reply