Kinh nghiệm mua tăng đơ cắt tóc

Kinh nghiệm mua tăng đơ cắt tóc tốt nhất

Tăng đơ hay còn gọi là tông đơ, một thiết bị chuyên được sử dụng kết hợp với kéo để cắt, tỉa tóc. Bên cạnh máy cạo râu thì tông đơ cũng được coi là dụng cụ không thể thiếu của nam giới. Bài viết sau đây chia sẻ kinh nghiệm mua tăng đơ cắt tóc. Nếu bạn đang có ý định sắm dụng cụ này thì hãy tham khảo để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhé.

kinh nghiệm mua tăng đơ cắt tóc

kinh nghiệm mua tăng đơ cắt tóc

1. Giá bán

Hiện nay, giá bán của tông đơ giao động từ 60.000 đến 1.800.000 VNĐ tùy theo chất lượng và thiết kế. Chúng thường được chia làm 3 phân khúc để người dùng dễ lựa chọn.

+ Phân khúc phổ thông: Là dòng tông đơ có mức giá dưới 150.000VNĐ. Với mức giá này tông đơ chỉ dừng lại ở chức năng tương đối, thiết kế không mấy nổi bật. Nếu phải thường xuyên sử dụng tông đơ thì nó sẽ xảy ra hiện tượng bị lỗi. 

+ Phân khúc trung bình: Là dòng tông đơ có giá từ 150.000 đến 450.000VNĐ. Dòng sản phẩm này có đầy đủ chức năng và thiết kế tương đối ổn. Việc sử dụng tông đơ loại này để cắt tóc cho trẻ nhỏ hay người lớn đều khá tiện lợi. 

+ Phân khúc cao cấp: Với mức giá trên 450.000VNĐ, dòng sản phẩm tông đơ này đa chức năng và phần lớn được chăm chút kỹ lưỡng về mặt thiết kế. Ngoài ra, máy còn được kết hợp cả hai chức năng là cắt tóc và cạo râu. 

Tùy theo nhu cầu cũng như khả năng tài chính mà người dùng đưa ra lựa chọn nào cho phù hợp. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên chọn dòng máy giá rẻ vì sẽ gặp phải nhiều phiền phức khi sử dụng.

2. Chất liệu lưỡi cắt

Lưỡi cắt là bộ phận quyết định đến hiệu quả sử dụng của tông đơ. Thông thường, lưỡi cắt sẽ được chia làm 2 phần là lưỡi cố định và lưỡi có thể di chuyển được. Chất liệu sử dụng để sản xuất cả hai lưỡi này đều khác nhau. Một số chất liệu phổ biến có thể kể đến như Cacbon cao không gỉ, Titanium hay sứ Zirconium Oxide,… 

Khi chọn chất liệu lưỡi cắt của tông đơ cần đảm bảo những yêu cầu sau:

  • Độ cứng cao
  • Khả năng ma sát tốt
  • Không bị gỉ sét sau thời gian sử dụng
  • Lưỡi sắc bén, thiết kế không gây tổn thương đến người dùng.
kinh nghiệm mua tăng đơ cắt tóc

kinh nghiệm mua tăng đơ cắt tóc

3. Động cơ

Hai động cơ của tông đơ phổ biến hiện nay gồm:

  • Động cơ Induction: Loại động cơ này dùng dòng điện xoay chiều, còn với dòng điện một chiều thì không thể sử dụng. Điểm cộng của động cơ này là mạnh, giá thành cũng phải chăng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là khó sử dụng và kiểm soát.
  • Động cơ Universal: Loại động cơ này cho phép sử dụng được cả dòng điện một chiều và cả xoay chiều. Điểm cộng của loại máy này là tốc độ cao, dễ sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là giá thành cao hơn so với động cơ Induction.

4. Công suất

Kinh nghiệm mua tăng đơ cắt tóc cho bé là nên chọn dòng máy có công suất khoảng 10W. Còn nếu mua tông đơ sử dụng cho cả gia đình thì hãy chọn loại có công suất lớn hơn để đáp ứng đủ nhu cầu. 

5. Phụ kiện đi kèm

Thông thường, trong một bộ sản phẩm tông đơ sẽ có nhiều phụ kiện đi kèm mà người mua không nên bỏ qua. Có thể kể đến như chổi, dầu máy để giúp tông đơ duy trì được hiệu quả lâu dài, kéo dài tuổi thọ,…

Có thể thấy rằng, chọn lựa được một sản phẩm tăng đơ chất lượng là không hề đơn giản. Vậy nên để đưa ra lựa chọn tốt nhất hãy áp dụng những kinh nghiệm mua tăng đơ cắt tóc mà chúng tôi chia sẻ trên đây nhé. 

 

Leave a Reply