Tư Vấn Lựa Chọn Những Vật Dụng Đồ Nội Thất Bằng Gỗ Trong Dịp Cuối Năm

Vào những ngày cuối năm, phần lớn các gia đình sẽ muốn thay đổi vật dụng trong nhà như bố trí lại hay có thể đi sắp những vật gia dụng mới để thay đổi vận mệnh, phong thuỷ trong gia đình, mong muốn có một năm gặp nhiều điều may mắn hơn. Do đó họ thường có xu hướng đi mua sắm một số vật dụng mới để trang trí cho ngôi nhà thêm tưng bừng, sáng sủa để đón năm mới.

Nếu bạn cũng đang có dự đị sắp các vật dụng nội thất thì tạo sao không thử mua những mặt hàng nội thất được làm từ gỗ? Hiện nay thì các vật dụng nổi thất bằng gỗ chính là một xu hướng mới đang được rất nhiều gia đình khác chọn dùng. Một bộ bàn ghế gỗ mới, bộ tủ trà, sàn gỗ sang trọng…

Nhưng trước khi lựa chọn mua đồ gia dụng bằng gỗ thì bạn cần phải chú ý một số điều nhất là trong dịp cuối năm này. Vậy nếu bạn là người mới mua vật gia dụng bằng gỗ thì nên chú ý đến một số điêu sau để tránh bị kẻ gian lừa mua hàng kém chất lượng

1. Chất lượng gỗ

Thời điểm cuối năm tức là khoảng thời gian cuối đông, cận xuân, là lúc mà thời tiết lạnh nhất trong năm. Điều kiện ít nắng khiến cây gỗ không có đủ nhiệt để làm khô, khiến cho các đồ nội thất được gia công trong thời gian này đều không đảm bảo được độ khô cho phép. Khi mua rất khó có thể phát hiện ra điều này vì sản phẩm được phủ sơn PU bên ngoài, nhưng đến mùa nắng sẽ xuất hiện tình trạng nứt gỗ.

Đồ gỗ nội thất gia đình gồm những vật dụng gì và cách lựa chọn phù hợp

Ngoài ra, thời điểm cận Tết, do nhu cầu mua sắm tăng đột biến nên sẽ có những mặt hàng chất lượng kém bị trộn lẫn trên thị trường. Nếu không sành sỏi, bạn sẽ dễ mua nhầm phải món đồ gỗ bị pha tạp, gỗ giả mạo khi các cơ sở sản xuất thiếu nguyên liệu và thay thế bằng các loại gỗ rẻ tiền hơn. Hoặc món hàng bạn mua do thi công gấp nên sẽ không đạt độ tinh xảo, chính xác tiêu chuẩn.

2. Mẫu mã sản phẩm

Vật Dụng Gia Đình Bằng Gỗ Tự Nhiên - Home | Facebook

Hầu như các cửa hàng gỗ đều bán hết hàng đẹp, chất lượng trong năm còn hàng tồn kho thì đẩy về thời điểm cuối năm do nhu cầu mua sắm tăng vọt, ẩn dưới những chương trình sale xả kho cực sốc, hay giảm giá đến 50%… Chỉ trừ một số công ty nội thất lớn, lượng sản phẩm ra vào đều đặn thì tình trạng này sẽ được hạn chế đi phần nào, tuy nhiên giá cả của những sản phẩm ở đây thì không phải ai cũng có đủ kinh phí để trang trải. Thêm nữa, hàng bán trong tết thường là hàng làm gấp nên sẽ không đạt được độ tinh xảo và chất lượng như hàng làm trong năm. Bạn có chắc là mình sẽ không mua phải hàng tồn kho, kém chất lượng, trôi nổi trên thị trường? Tốt nhất, hãy có kế hoạch mua sắm từ đầu-giữa năm để đảm bảo sản phẩm mình mua không bị bảo dưỡng nhiều lần!

Leave a Reply