Hướng dẫn cách học bảng chữ cái tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bảng chữ cái tiếng Anh là nền tảng đầu tiên và quan trọng cho toàn bộ quá trình học. Tuy nhiên, cách học bảng chữ cái tiếng anh không phải ai cũng biết, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu học. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách học bảng chữ cái tiếng anh đơn giản dễ thuộc nhất.

Bảng chữ cái tiếng Anh là gì?

Bảng chữ cái tiếng Anh (English alphabet) là một bảng chữ cái Latinh. Bảng chữ cái tiếng Anh bao gồm 26 ký tự, trong đó có 21 chữ cái phụ âm và 5 chữ cái nguyên âm, được sắp xếp theo một trình tự quy định cụ thể.

Bảng chữ cái tiếng Anh cơ bản

Có hai cách viết chữ cái trong bảng chữ tiếng Anh, đó là chữ cái thường và chữ cái in hoa.

  • 5 nguyên âm: a, e, o, i, u
  • 21 phụ âm: b, c, d, f, g, h, j, k, l, m, n, p, q, r, s, t, v, w, x, y, z.

Hướng dẫn cách học bảng chữ cái tiếng Anh

Học qua bài hát và thơ

Học một thứ gì đó cũng vậy, việc đưa giai điệu vào bài học sẽ giúp bạn có thể ghi nhớ và học tập tốt hơn. Chúng ta luôn có xu hướng nhớ lời bài hát thay vì một bảng chữ cái khô khan và nhàm chán.

Viết ra các chữ cái bằng tay

Mỗi lần viết ra sẽ là một lần bạn được học lại lặp lại kiến thức. Việc lặp lại thường xuyên viết chữ cái bằng tay là một cách hiệu quả để bạn ôn lại và củng cố kiến thức của mình.

Cách phiên âm bảng chữ cái tiếng Anh

Học bảng chữ cái tiếng Anh

Cũng như bao ngôn ngữ khác, để học tốt tiếng Anh, điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là phải học chữ cái tiếng Anh. Dù là ở độ tuổi nào và dù là học bất kỳ ngôn ngữ nào thì việc làm quen với bảng chữ cái chính là điều cơ bản nhất mà bạn cần phải học.

Làm quen với bảng chữ cái tiếng Anh bạn cần quan tâm đến mặt chữ, cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh sao cho đúng chuẩn. Bạn có thể kết hợp vừa làm quen chữ cái vừa sử dụng ví dụ từ có chứa chữ cái đó trong tiếng Anh. Ví dụ: Chữ cái “a” – “Apple”…

Dụng cụ hỗ trợ học tiếng Anh hiệu quả hơn

Đối với các bé, học tiếng Anh dường như khó khăn hơn nên cần phải làm cho việc học trở nên thú vị. Những bộ ảnh minh họa hỗ trợ học tiếng Anh sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực để phụ huynh hoặc giáo viên dạy bé học tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng tranh vẽ chữ A với hình ảnh quả táo (Apple) để minh họa.

Ngoài ra, giấy dán cũng là một đồ dùng học tiếng Anh vô cùng hữu ích. Bạn có thể sử dụng giấy NOTE để ghi lại các từ, chữ cái tiếng Anh và phiên âm tiếng Anh để dán ở nhiều nơi trong nhà. Di chuyển đến bất kỳ nơi đâu bạn cũng có thể đọc và giúp cho việc ghi nhớ trở nên lâu dài hơn.

Flashcard là một phương pháp học bảng chữ cái tiếng Anh cũng như từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay. Các từ tiếng Anh trong FlashCard sẽ giúp bạn học hỏi thêm nhiều từ tiếng Anh phong phú cũng như cách phát âm chuẩn nhất. Kích thước nhỏ gọn bạn có thể bỏ túi bạn có thể học bất kỳ đâu khi rảnh rỗi.

Và dụng cụ hỗ trợ quan trọng nhất cho người mới bắt đầu học tiếng Anh chính là một chiếc bảng từ trắng.

Dù có học bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì việc sở hữu một chiếc bảng từ trắng sẽ luôn mang đến hiệu quả học bảng chữ cái tiếng Anh và từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho bạn.

Mỗi chữ cái nguyên âm sẽ có các cách đọc khác nhau trong các từ và các trường hợp khác nhau. tuy nhiên, chữ cái nguyên âm sẽ có những cách đọc nhất định dựa trên các nguyên âm IPA. Đa số phiên âm các chữ cái tiếng Anh được ghép từ một nguyên âm và một phụ âm, ở đây các bạn đánh vần dựa trên cách đọc của từng nguyên âm và phụ âm giống như cách đánh vần trong tiếng Việt.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản về cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh. Hi vọng sau khi đọc bài viết này của nội thất Lương Sơn các bạn sẽ biết được cách đọc các chữ cái tiếng Anh chuẩn xác nhất và từ đó chỉnh sửa được những lỗi phát âm tiếng Anh của mình.

Xem thêm: Bộ sưu tập mẫu sofa góc mini hiện đại dành riêng cho phòng khách

Nội thất Lương Sơn – Nhà sản xuất và thi công nội thất chuyên nghiệp

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Kinh Doanh & Bán Hàng: 0968.58.58.12 (phím 1)

Hotline Sau 18h30: 0976.19.59.22

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Website: https://noithatluongson.vn/

Leave a Reply