CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN

Nhiều cơ hội mở ra
Dạt về ngoại Tỉnh đầu tư bất động sản đã trở thành xu hướng trong những năm trở lại đây, sự sôi động tại Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Phước đã minh chứng thiết thực nhất khẳng định sự phát triển bùng nổ của làn sóng này.

Việc quỹ đất TP HCM ngày càng khan hiếm, giá trị thay đổi bất thường khiến các nhà đầu tư luôn trong tâm trạng bất an khi đầu tư. Trái ngược với điều này, với lợi thế quỹ đất rộng, bất động sản tỉnh, đặc biệt là phân khúc đất nền đã đem đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội lựa chọn sản phẩm nhờ nguồn cung dồi dào, đa dạng cả về chất và lượng. Cơ hội sở hữu bất động sản cũng trở nên dễ dàng hơn do giá thành còn khá “mềm”, chi phí đầu tư thấp hơn so với các thị trường khác.

Tham khảo tại đây

Đầu tư bất động sản Tỉnh còn được các chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng sinh lời tốt, đem đến khoản lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Nhất là khi tốc độ đô thị hóa, phát triển kinh tế tại các đô thị Tỉnh ngày càng nhanh, hạ tầng kết nối thông suốt, chính sách thu hút đầu tư  tốt là những tiền đề quan trọng giúp gia tăng giá trị bất động sản Tỉnh.

Anh Đình Thảo, một nhà đầu tư bất động sản lâu năm tại TP HCM cho biết, thời gian gần đây anh không tìm được nguồn hàng phù hợp tại TP HCM vì giá quá cao, mức sinh lời cũng không lớn.

Theo xu hướng mới của thị trường, giới đầu tư, anh Thảo cũng đang tập trung đầu tư vào bất động sản Tỉnh, đặc biệt là Bình Phước.

3 xu hướng đầu tư bất động sản năm 2020

“Hiện nay, đầu tư đất tại TP HCM khó có khả năng sinh lời cao, chưa kể, với tầm tiền khoảng trên dưới 2 tỷ đồng, rất khó để có thể mua được 1 lô đất nội thành dưới 100m2. Nhưng cũng với khoảng tiền này tôi có thể mua được ít nhất 2 lô đất tại Bình Phước, mỗi lô trên 100m2 là điều chắc chắn, lại dễ ra hàng do thị trường khu vực này đang nóng”, anh Thảo chia sẻ.

Đọc thêm: https://reti.vn/

Thách thức nào với nhà đầu tư
Đối với nhiều nhà đầu tư nhỏ, trung lưu hay mới tham gia thị trường, đầu tư bất động sản tỉnh thật sự đã và đang đem đến nhiều cơ hội. Sự bùng nổ của xu hướng này cũng đã kéo theo cuộc chạy đua của các doanh nghiệp bất động sản, không chỉ những ông lớn có uy tín, mà cả những doanh nghiệp nhỏ, vừa hay các doanh nghiệp địa phương đều lao vào “cuộc đua” này.

Do đó, để tìm cho mình một kênh đầu tư an toàn, hiệu quả, các nhà đầu tư cũng xem xét, đánh giá kỹ lưỡng các dự án, Chủ đầu tư để tránh những rủi ro không đáng có.

Giữa hàng loạt dự án lớn nhỏ, lựa chọn sản phẩm chất lượng để giảm thiểu tối đa rủi ro là thách thức lớn của các nhà đầu tư. Một dự án chất lượng phải hội tụ các yếu tố cơ bản về: Vị trí kết nối, tọa lạc tại khu vực sầm uất, mật độ dân cư cao; Quy hoạch bài bản khoa học, hạ tầng tiện ích được đầu tư đồng bộ; Pháp lý minh bạch và chủ đầu tư uy tín.

Tại thị trường bất động sản Bình Phước, Khu Đô Thị Phức Hợp – Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng là dự án đang được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu. Bởi đây là dự án tâm huyết do Tập đoàn Địa ốc Cát Tường làm Chủ đầu tư với quy mô lên đến 92,7ha. Tổng thể dự án được quy hoạch hài hòa, đồng bộ với phong cách thiết kế châu Âu làm chủ đạo.

Xem thêm tin tức bất động sản: Reti Proptech – nền tảng bất động sản trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Leave a Reply