Mẹo chọn các mẫu đèn mâm theo phong thủy cho các không gian 

Đời sống của con người ngày càng được nâng cao thế nên để có thể trang trí cho không gian trong gia đình thì khả năng chiếu sáng đã không còn được đặt lên hàng đầu nữa mà còn có các yếu tố quan trọng khác nữa là tính thẩm mỹ và phong thủy để có thể mang đến một không gian vô cùng bắt mắt cũng như là mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhà. Vì thế nên trong bài viết này thì đèn Văn Duy cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo chọn các mẫu đèn mâm theo phong thủy cho các không gian. 

1. Phòng khách

Đèn mâm pha lê ốp trần 29485

Phòng khách

Phòng khách là không gian trung tâm và quây quần của cả một gia đình, nhất là đối với các dịp quan trọng thì đây còn là nơi để có thể đón tiếp bạn bè và người thân. Vì thế nên nếu bạn muốn tạo cho phòng khách một cảm giác vô cùng thân thiện, ấm cúng thì nên có thể chọn ánh sáng đèn màu vàng. Nhưng có đôi khi bạn cần sự tập trung cao độ cũng như là các hoạt động sinh hoạt cần sự rõ ràng thì có thể chọn ánh sáng màu trắng hay trung tính. Thế nên chúng tôi khuyên bạn là nên chọn một mẫu đèn đổi màu để có thể phù hợp cho các mục đích khác nhau. 

Về kiểu dáng thì đối với phòng khách thích hợp nhất chính là mẫu đèn hình tròn. Trong phòng khách thì bạn cần phải chọn số bóng đèn là số chẵn như 6, 8, 10, 12, 16 để có thể mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tuyệt đối bạn không nên lắp các bóng đèn có tổng số là số lẻ như 3 và 13 (sự vất vả), 7 (tranh cãi), 14 (sự chết chóc).

2. Phòng ngủ

Đèn mâm pha lê ốp trần 29167

Phòng ngủ

Đối với không gian riêng tư này thì bạn cũng nên chọn những mẫu đèn có chức năng là điều chỉnh được độ sáng theo đúng nhu cầu sử dụng. Tính năng này sẽ có thể giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều điện năng, tạo ra sự thuận lợi trong khi sử dụng, và phù hợp với rất nhiều các mục đích khác nhau, không những thế mà chúng còn có thể giúp cho những mối quan hệ vợ chồng trở nên khăng khít và thăng hoa hơn.

Số lượng các bóng đèn trong phòng ngủ cũng là một chi tiết mà bạn cần phải lưu ý. Theo phong thủy thì bạn cũng nên treo 1 hay là 6 đèn cho không gian này. Đây là các con số sẽ mang đến sự may mắn và tài lộc cho chủ nhân căn phòng. 

Về màu sắc thì nếu như chủ của căn phòng là người độc thân thì bạn cần chọn nội thất cũng như là các yếu tố khác mang màu tím và lắp lại với số lượng 9 cái để có thể kích thích được vận đào hoa. Phòng ngủ vợ chồng thì các bạn cần ưu tiên màu hồng, đỏ để có thể tăng cảm giác lãng mạn và thăng hoa cảm xúc.

Đối với phòng ngủ thì bạn tuyệt đối không nên chọn những mẫu đèn có hình thù kỳ dị ví dụ như các mẫu đèn có hình con hổ, rồng, rắn… bởi vì nó sẽ gây ra cảm giác bất an, khó ngủ làm cho những người dùng rất dễ gặp phải ác mộng và ức chế thần kinh.

3. Phòng đọc sách

Đèn mâm pha lê ốp trần 29185

Phòng đọc sách

Phòng đọc sách cũng là một nơi mà cần sự tập trung cao độ cho các công việc vì thế mà màu sắc đèn trắng hay là trung tính cũng sẽ phù hợp nhất. Đối với số lượng các bóng đèn trong không gian thì bạn cần phải lắp từ 1 – 4 bóng. Với những người mà cần làm việc liên quan đến viết lách và sáng tạo thì bạn cần trang trí phòng ngủ thiên về màu xanh để có thể tăng cảm xúc và lợi thế cho nghề nghiệp.

4. Phòng ăn

Cũng giống như phòng khách thì phòng ăn cũng là một không gian sinh hoạt chung cho gia đình, vì thế mà ngoài những yêu cầu về ánh sáng thì không gian này cũng cần phải tạo được cảm giác ấm cúng và sum vầy. Với những tiêu chí để lựa chọn như vậy thì bạn cũng cần phải ưu tiên những bóng đèn có màu vàng thì sẽ có tác dụng rất lớn để tạo ra cảm giác ấm áp và kích thích được vị giác, giúp những thành viên trong gia đình có cảm giác ngon miệng hơn rất nhiều. 

Trong phòng ăn thì bạn không nên treo những mẫu đèn mâm led có ánh sáng quá chói bởi vì như thế sẽ rất dễ gây ra sự phân tán, và không tạo ra được sự tập trung, và theo phong thủy thì nó cũng sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt về sức khỏe cho những thành viên trong gia đình.

5. Phòng bếp

Đèn mâm ốp trần hiện đại 1069-8

Phòng bếp

Với phòng bếp thì thích hợp nhất chính là những mẫu đèn có ánh sáng màu trắng bởi vì nó sẽ giúp cho người dùng nhìn rõ được các đồ vật và thuận tiện hơn để nấu ăn. Ngoài ra theo phong thủy thì công việc nấu nướng chính là làm cho các đồ sống biến thành đồ chín như thế sẽ tạo ra có sát khí, vì thế mà để giải tỏa được cảm giác nặng nề, u ám thì bạn không nên sử dụng những bóng đèn màu vàng mà nên sử dụng bóng màu trắng.

Những mẹo chọn các mẫu đèn mâm theo phong thủy cho các không gian trên đây thì cũng sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều các thông tin bổ ích. Hy vọng với những thông tin đó thì các bạn đã có thể chọn được một mẫu đèn mâm đúng theo phong thủy và phù hợp nhất. 

 

Leave a Reply