Ý nghĩa của Tùng Cúc Trúc Mai trong tranh đồng tứ quý đẹp là gì?

Bạn đang muốn treo một bức tranh đồng tứ quý đẹp trong không gian sống của mình? Bạn chưa hiểu hết ý nghĩa của tranh đồng tứ quý này? Bạn chưa biết nên mua tranh đồng đẹp này tại đâu để vừa có chất lượng tốt, vừa có giá cả phải chăng?

tranh đồng tứ quý đẹp dát vàng

Ý nghĩa của Tùng Cúc Trúc Mai trong tranh đồng tứ quý đẹp là gì?

Bạn đã tìm được lời giải đáp cho các câu hỏi này chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nó cũng là mối quan tâm của không ít các gia chủ khi tiến hành chọn tranh đồng để trang trí không gian sống, không gian làm việc của chính mình. Nắm được khó khăn đó của các gia chủ, trong bài viết dưới này, cấc chuyên gia về đồ đồng của chúng tôi sẽ chia sẻ cho gia chủ biết ý nghĩa thực sự của bức tranh đồng đẹp này, từ dó gia chủ có thêm hiểu biết và biết cách treo tranh sao cho đúng chuẩn nhất nhé.

Trong bức tranh đồng tứ quý có nhiều loại hoa, cây đại diện cho các mùa trong năm, nhưng phổ biến nhất, được vẫn là 4 loại cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai 4 loại cây này tượng trưng cho 4 mùa trong năm và đi kèm với nó chính là 4 đức tính của “ Tứ Quân Tử” được khởi nguồn từ Trung Quốc.

Dưới đây là ý nghĩa của các loài cây, loài hoa Tùng Cúc Trúc Mai trong bức tranh đồng tứ quý đẹp được nhiều gia chủ chọn để treo trong không gian sống.

tranh đồng tứ quý đẹp khung gỗ

Ý nghĩa cây Mai trong bức tranh đồng đẹp này: Là biểu tượng của sự bất tử và là khích phách người quân tử. Trong phong thủy học, hoa mai chính là sự thanh khiết, cao thượng, là một loài hoa cao sang quyền quý. Hoa mai nở cũng đồng thời báo hiệu mùa xuân về, là sự thể hiện tấn tài, tấn lộc tấn bình an đến với mỗi gia đình.

Ý nghĩa cây Trúc: Trong phong thủy học thì cây Trúc tượng trưng cho khí chất của người quân tử, hình ảnh trúc cháy vẫn luôn thẳng cũng chính là sự kiên cường trong mỗi con người. Đồng thời, Hình ảnh cây trúc trong bức tranh đồn phong thủy này cũng là biểu tượng của tài lộc và sự trường thọ đến với mỗi gia đình gia chủ.

Ý nghĩa cây Cúc trong bức tranh đồng tứ quý: Cúc là một trong những loại hoa vô cùng đẹp, tượng trưng cho sự quyền quý, vinh hoa ở Trung Quốc. Nếu xét về khía cạnh phong thủy, nguồn năng lượng mà hoa Cúc mang lại sẽ giúp cho gia đình gia chủ có được cuộc sống bình dị, an lành, đồng thời gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

tranh đồng tứ quý liền dải

Ý nghĩ cây Tùng: Cây tùng trong tranh đồng tứ quý đẹp chính là sự trường thọ, và khí tiết. Ngoài ra, theo quan niệm của ông bà ta, cây tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi điềm xấu, sự xui xẻo, mang lại tài lộc và an lành cho gia đình gia chủ, chính vì vậy treo tranh đồng đẹp có hình ảnh cây tùng trong nhà sẽ giúp mang lại sự an lành cho gia đình.

Giờ thì bạn đã biết ý nghĩa của Tùng Cúc Trúc Mai trong bức tranh đồng tứ quý đẹp rồi phải không nào. Nếu muốn mua tranh đồng Sài Gòn cao cấp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp nhé.

Leave a Reply