Cách làm trà sữa matcha vị trà xanh đơn giản tại nhà

Trà sữa thái matcha là loại nước uống thơm ngon được rất nhiều bạn yêu thích. Tuy nhiên, nhiều lúc trà sữa matcha vẫn chưa được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nên việc bạn tự tay làm những ly trà sữa matcha thái để cho gia đình thưởng thức là điều cần thiết. Sau đây, sẽ là hướng dẫn các bạn cách làm trà sữa matcha thái tại nhà cho bạn cùng thực hiện. Nguồn tham khảo trên website cookbeo – món ngon mỗi ngày.

Cách làm trà sữa matcha

Nguyên liệu làm matcha thái

Bột trà xanh matcha

  • Bột trà xanh 40g, với bột trà xanh bạn có thể mua tại các siêu thị hoặc tự tay làm nếu bạn muốn. Trường hợp mua, bạn chú ý mua bột trà xanh matcha nhật hoặc ít nhất tại những nơi bán bạn tin tưởng được nhất, do hiện nay bột trà xanh giả rất nhiều.
  • Sữa tươi có đường 600ml.
  • Bột rau câu rẻo 5g.
  • Đường bột 50g.
  • Nước 400ml.

Các bước làm trà sữa matcha thái

Bước 1: Pha trà

Bạn chuẩn bị nước 200ml nước cho sôi lên, rồi cho vào bột trà xanh đã chuẩn bị vào một cái tô, sau đó đổ vào phần nước sôi. Tiếp theo các bạn tiến hành khuấy đều các bột trà xanh lên theo chiều kim đồng đồ, rồi để vài phút cho bột trà được ngấm.

Pha trà xanh

Bước 2: Làm thạch trà

Bột rau câu dẻo, các bạn cho ra một cái tô, rồi thêm vào đường bột. Tiếp đến cho vào khoảng 50ml nước trà xanh vừa làm ở bước 1, sau đó khuấy đều bột rau câu lên để các nguyên liệu được hòa quyện vào với nhau.

Tiếp theo bạn cho phần hỗn hợp thạch vào một cái nồi nhỏ và cho lên bếp, đồng thời thêm tiếp vào khoảng 200ml nước còn lại, bật lửa lên để nhỏ lửa và khuấy nhẹ để các nguyên liệu không bị nổi bọt. Trường hợp có bọt thì bạn thực hiện vớt bỏ đi.

Thạch trà xanh

Sau khi hỗn hợp thạch đã được thì bạn đổ toàn bộ ra một hộp nhựa, để cho hỗn hợp nguội hẳn. Sau đó cho phần thạch này vào trong tủ lạnh ngăn đông bảo quản 120 phút. Sau thời gian đó thì bạn sẽ có được thạch có màu xanh matcha. Bạn để thạch ra đĩa hoặc trong khay, rồi dùng dao thái thạch thành các sợi nhỏ vừa ăn là được.

Bước 3: Làm trà sữa matcha thái

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi và đổ vào sữa tươi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi sữa nổi bọt li ti, lúc này bạn đổ vào nước trà xanh bước 1 vào cùng, khuấy cho thật đều là bạn tắt bếp. Vậy là bạn hoàn thành những ly trà sữa matcha thái tại nhà mình vừa an toàn vừa tiết kiệm.

Khi thưởng thức bạn cho trà matcha ra ly, thêm vào đá lạnh, cùng thạch là bạn thưởng thức được.

Như vậy, với 3 bước đơn giản tại nhà cho cách làm trà sữa matcha thái tại nhà. Chúc bạn cùng gia đình có những lý trà sữa matcha thái tuyệt ngon.

Leave a Reply