Bật mí cách bài trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Trong tổng quan căn nhà, phòng khách giữ vai trò quan trọng là trung tâm là điểm nhấn của gia đình. Đây là nơi sum họp giữa các thành viên trong gia đình và tiếp đón khách bạn đến chơi. Vậy nên, gia chủ luôn xem trọng yếu tố phong thủy khi lựa chọn và bố trí bàn ghế. Chúng ta cùng tìm hiểu những quy tắc quan trọng qua bài sau.

Bạn tránh chọn vị trí đặt bàn ghế hung với mệnh chủ nhà

Theo phong thủy, bạn nên đặt bàn ghế theo hướng lành tránh những vị trí hung với cung mệnh chủ nhà. Điều này giúp đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương đối trong bố trí nội thất nhà ở.

cach-sap-xep-khong-gian-phong-khach-dep

Vị trí đặt bàn ghế phòng khách hợp mệnh chủ nhà

Chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh nhất định phải tránh đặt bàn ghế theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì vị trí đặt bàn ghế phòng khách tránh theo hướng Bắc và Đông Nam.

Vị trí đặt bàn ghế không hướng trực tiếp ra cửa chính hoặc nhà vệ sinh

Trong tổng thể ngôi nhà, cửa chính là nơi nạp khí. Vì luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh nên đặt bàn ghế hướng ra cửa sẽ trực tiếp cản trở luồng khí này. Điều này ảnh hưởng không tốt đến tài vận ngôi nhà.

7 vị trí không nên đặt bàn ghế ăn cho gia đình

Vị trí đặt bàn ghế phòng khách không hướng ra cửa chính

Ngày nay, nhiều gia đình thường đặt bàn ghế phòng khách ở ngay phòng bếp mục đích tiết kiệm không gian chung. Điều này tốt hay không khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn? Cách bố trí này cần tránh đặt bộ bàn ghế phòng khách đối diện trực tiếp bếp nấu. Bởi khu vực bếp nấu thường có nhiệt độ cao và khói nên đặt bàn ghế phòng khách khiến sức khỏe các thành viên trong gia đình không tốt.

Chúng ta không đặt bàn ghế ngay dưới xà nhà, bóng đèn hay điều hòa

Việc đặt bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà, bóng đèn hay điều hòa tạo áp lực nặng nề cho người ngồi. Trường hợp đặc biệt không có giải pháp thay thế, bạn hãy treo một quả hồ lô bên dưới để hóa giải. Vì vậy, mọi người nên tính toán kỹ trước khi thiết kế ngôi nhà và lựa chọn nội thất sao cho phù hợp.

Xưa nay, ghế là biểu tượng của gia chủ còn bàn trà tượng trưng cho khách quý. Vậy nên, bạn hãy thiết kế và bố trí ghế ở phòng khách phải cao hơn bàn trà. Điều này có ý nghĩa chủ nhà rất nồng hậu đón tiếp khách. Ngoài ra, bạn cần chú ý kê ghế để người ngồi bên dưới không bị đèn chiếu thẳng vào đầu tạo cảm giác không thoải mái.

Đến đây, bạn đã nắm được quy tắc cơ bản khi trang trí bàn ghế ở phòng khách chưa? Dựa vào thiết kế ngôi nhà và đặc điểm bàn ghế, bạn lựa chọn vị trí đặt bàn ghế phù hợp phong thủy. Điều này rất cần thiết đối với người dân Việt Nam.

Leave a Reply