Hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu

Ngày nay với nhịp sống của công nghệ, thì việc áp dụng công nghệ vào nấu nướng cũng ngày một nhiều. Một trong các thiết bị được yêu thích hiện nay đó là nồi chiên không dầu. Nồi chiên không dầu vừa giúp giảm lượng mỡ trong nấu ăn, vừa giúp tạo ra món ăn nhanh chóng. Món ăn thơm ngon, dưỡng chất giảm dầu mỡ. Nhưng cách sử dụng thì không phải ai cũng rõ. Cùng mozambiquefoto.com tham khảo hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu sau nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu mới mua đúng cách

Sử dụng nồi lần đầu cần chuẩn bị gì?

Khi mới mau nồi về, bạn nên đặt nồi trên bề mặt bằng phẳng, nằm ngang và chắc chắn. Và đặt ở những bề mặt có khả năng chịu nhiệt tốt. Khi sử dụng, bạn nên cắm ổ cắm chắc chắc, hạn chế tình trạng lỏng dễ bị nóng chỗ tiếp xúc gây cháy nổ.

Hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu mới

Hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu qua các bước sau:

Bước 1: Khi mới mua nồi về, nhấc cẩn thận nồi đựng thức ăn ra khỏi thiết bị.

Bước 2: Khi chiên nguyên liệu, bạn chỉ nên cho gần đến mức tối đa. Như: nồi chiên được 0,7kg thì chỉ nên cho vào khoảng 0,6kg, thực phẩm nấu xong sẽ chín đều và ngon nhất.

Bước 3: Trong khi chiên, nếu bạn muốn lật trở thức ăn, bạn nên sử dụng dụng cụ để gắp thực phẩm để tránh bị bỏng.

Bước 4: Cắm dây điện chắc chắn, xoay núm điều chỉnh nhiệt độ đến nhiệt độ được yêu cầu. Nếu bạn dùng nồi chiên điện tử, bạn điều khiển bằng nút cảm ứng.

Chú ý: Khi chế biến nhiều loại nguyên liệu cùng lúc, hãy kiểm tra thời gian chế biến và nhiệt độ được yêu cầu. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho các loại nguyên liệu khác nhau.

Bước 5: Khi hết thời gian chiên, bộ hẹn giờ sẽ tạo ra tiến chuông. Nếu bạn đặt nhiệt độ phù hợp, thức ăn sẽ chín. Khi này bạn tiến hành lấy khay chiên thức ăn ra khỏi nồi và đặt trên bề mặt chịu nhiệt.

Những lưu ý khi chuẩn bị thực phẩm để chiên rán

Những lưu ý chuẩn bị nấu nướng bằng nồi chiên không dầu an toàn nhất. Điều này giúp các món ăn thơm ngon hơn.

Các loại thực phẩm cần rửa sạch, để ráo khô, tránh tình trạng thực phẩm vẫn còn nhiều nước khi cho vào nồi chiên dầu, điều đó sẽ ảnh hưởng để công suất sử dụng.

Khi chiên nhiều loại thực phẩm, nên chọn những thực phẩm có thời gian chín giống nhau.

Đối với các loại thực phẩm ít mỡ như thịt nạc, rau củ quả, các bạn nên phết ít bơ lên bề mặt để giúp thực phẩm được thơm ngon, béo ngậy hơn, đồng thời, tránh tình trạng thực phẩm bị cháy trong quá trình nướng.

Leave a Reply