Cánh cửa mới cho ngành Proptech tại Việt Nam

Cơ hội nằm trong thách thức

Nền tảng công nghệ bất động sản Propzy hoàn thành vòng gọi vốn Series A trị giá 25 triệu đô la từ hai nhà đầu tư lớn hiện nay – Gaw Capital và SoftBank Ventures Asia – vào giữa năm 2020. Trước đó, nhà lãnh đạo Propzy đã nhận thấy rõ và chuẩn bị từ trước cho một cuộc suy thoái tiềm ẩn ở Việt Nam. Từ thực trạng bong bóng bất động sản nhà lãnh đạo Propzy mong muốn đưa bảng “cân đối tài chính” của mình lên một vị trí vững chắc để tận dụng cơ hội tiềm năng của thị trường trong thời gian xảy ra sự kiện trên.

Kết hợp với kinh nghiệm bất động sản của mình ở cả các thị trường phát triển và mới nổi, với hơn 37 triệu đô la đầu tư cho đến nay, nhà lãnh đạo Propzy đã thiết kế và xây dựng nền tảng bất động sản “de novo” để tối ưu hóa trải nghiệm của người tiêu dùng, từ tìm kiếm bất động sản online đến tham quan về thực tế. Với sự minh bạch thông tin liên quan đến giá cả và thị trường địa phương. Cụ thể, Propzy cung cấp, đáp ứng giải pháp cho khách hàng vay mua nhà nguồn tài chính tốt nhất với một quy trình tinh gọn giải quyết các khâu giao dịch.

Xem thêm: crm bất động sản

“Mặc dù đại dịch đã tạo ra nhiều sự bất ổn trên thị trường, tuy nhiên chúng tôi đã lấy đó làm cơ hội để phát minh ra những cải tiến thay đổi mới trong việc đào tạo đội ngũ bán hàng, cũng như thử nghiệm các tính năng công nghệ mới để tăng tính trải nghiệm bất động sản cho khách hàng, cũng như giới thiệu sản phẩm thế chấp mới”, ông John Lê – CEO kiêm Nhà sáng lập Propzy chia sẻ.

“Propzy có sự hiện diện mạnh mẽ về mặt vật lý, với hơn 30 trung tâm giao dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và hơn 400 nhân viên xuất sắc được đào tạo bài bản”, ông John Lê chia sẻ thêm.

Tham khảo: proptech việt nam

Những sự thay đổi trong cách thích ứng

Lĩnh vực proptech trong nước đã phục hồi mạnh mẽ trong quý đầu tiên của năm nay, khi đại dịch chủ yếu xảy ra dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt và lãi suất ngân hàng thấp dẫn đến nhiều nguồn vốn bắt đầu đổ vào bất động sản hoặc cổ phiếu. Hầu hết, các cổng thông tin đăng tin bất động sản đều ghi nhận lượng truy cập trang web tăng trưởng mạnh trong hai tháng qua. Các xu hướng mới trên thị trường proptech toàn cầu đang bắt đầu được ưa chuộng tại thị trường địa phương, thể hiện rõ qua các mối quan hệ hợp tác kếp hợp với những người chơi fintech hoặc ứng dụng VR/AR (Thực tế ảo/ Thực tế tăng cường).

Propzy tập trung đến những người tham gia vào tất cả các giai đoạn của thị trường bất động sản, bao gồm người mua, người bán, nhân viên môi giới, người cho vay và chủ nhà. Để thích ứng với bối cảnh thị trường hiện tại, công nghệ của Propzy bao gồm mọi giai đoạn của giao dịch bất động sản và hoàn toàn tập trung vào việc mang lại sự minh bạch và thoải mái cho khách hàng thông qua dữ liệu niêm yết đã được chuẩn hóa, giúp trải nghiệm so sánh dễ dàng hơn rất nhiều cho tất cả các đối tượng tham có nhu cầu giao dịch bất động sản.

Đọc thêm: Giao dịch bất động sản trực tuyến

Leave a Reply